Email

Contact

Find

Xây nhà bỏ trống tầng trệt làm đường cho người đi lại

Xây nhà 3 tầng nhưng bỏ trống tầng trệt để làm đường cho người dân đi lại dễ dàng, gia chủ khiến ai đi qua cũng xuýt xoa khen ngợi bởi sự hào phóng.

Xây nhà bỏ trống tầng trệt làm đường cho người đi lại

Căn nhà “độc lạ miền Tây” này nằm ở chợ Bà Đầm, xã Trường Xuân, Thới Lai, Cần Thơ. Đi từ xa, 2 tầng lầu mọc lên khác biệt so với những hàng quán xung quanh. Căn nhà cất theo kiến trúc tân cổ điển, sơn trắng sang trọng.

Không chỉ mở lối làm đường, gia chủ còn lắp thêm nhiều bóng đèn điện, bật sáng miễn phí cho người dân đi lại ban đêm. “Buổi sáng, người dân đi chợ rất đông đúc, khoảng 16 giờ là vắng khách nhưng tôi vẫn bật đèn nguyên đêm.

ngôi nhà độc lạ cần thơ

Tầng lầu thiết kế xây kín, đóng cửa lại không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn nên cuộc sống của tôi không bị ảnh hưởng. Vả lại, giúp được cho bà con thì tôi cũng thấy vui”, chị Ngọc bộc bạch.

Theo chị Ngọc, do tầng 1 bỏ trống, việc xây 2 tầng lầu từng tốn nhiều thời gian nghiên cứu kỹ thuật và kinh phí. Cha chị cũng không dễ tìm thợ có tay nghề dám đảm đương công trình.

Khi con đường thông xe một thời gian, sự thay đổi rõ rệt có thể nhìn thấy là mảnh đất trống phía sau nhà như ‘thay da đổi thịt’. Những ki ốt mọc lên khiến cho khu chợ đông vui hơn trước rất nhiều. Một phần đất đó cũng thuộc quyền sở hữu của gia đình chị Ngọc, bà con đến thuê để buôn bán.

Mỗi ngày đi qua con đường để bán rau, bà Nguyễn Thị Son (54 tuổi) cho biết chủ nhà cho cả xe lớn chạy vào nên cánh tài xế rất vui. Họ có thể chở hàng vào tận trong chợ mà không phải vận chuyển lên xuống nhiều lần. Hiện, mọi người đi chợ có thể đi cả 2 con đường cũ và mới nên ít thấy cảnh kẹt xe, chen chúc nữa.

Ông Nguyễn Văn Công (58 tuổi), một người thường xuyên ra vào con đường để bán hàng ăn vặt, bộc bạch: “Căn nhà độc lạ miền Tây này nằm ngay trung tâm chợ. Thời buổi giá cả đắt đỏ, nếu gia chủ cho thuê mặt bằng hằng tháng cũng thu về một số tiền kha khá. Vậy mà họ lại quyết định làm đường công cộng cho bà con đi lại dễ dàng, không thu ai một đồng. Tôi rất cảm kích trước tấm lòng rộng rãi và phóng khoáng của họ”.