Email

Contact

Find

Vợ chồng chi 800 triệu thiết kế căn nhà đầu tiên sang xịn, ai ngắm ảnh cũng khen

Ngoài cá thì chồng mình còn yêu thích gỗ lũa nên nhà mình trang trí một mảng tường dạng sần sùi cạnh sofa để trưng bày gỗ. Góc này là góc khá lạ của nhà mình, bạn đến ai cũng tấm tắc khen thú vị:

 Vợ chồng chi 800 triệu thiết kế căn nhà đầu tiên sang xịn, ai ngắm ảnh cũng khen - Ảnh 11.

Mình hay trưng dụng để đặt lọ hoa, tạo thêm sắc xanh cho ngôi nhà

Tiếp đến là thiết kế phòng ngủ master của 2 vợ chồng mình. Phòng này mình muốn thiết kế đơn giản thôi vì quan điểm đây là không gian để 2 vợ chồng tâm sự và lắng nghe. Tập trung vào chất lượng chứ không muốn màu mè rườm rà. Nên phòng mình có tủ lớn (lại tủ) và kệ tivi thôi:

 Vợ chồng chi 800 triệu thiết kế căn nhà đầu tiên sang xịn, ai ngắm ảnh cũng khen - Ảnh 12.
 Vợ chồng chi 800 triệu thiết kế căn nhà đầu tiên sang xịn, ai ngắm ảnh cũng khen - Ảnh 13.

Một phòng ngủ nhỏ còn lại của nhà mình thì cho 2 bé nhỏ, mình không làm giường tầng mà thiết kế dạng giường đơn để an toàn. Tủ quần áo trong phòng con mình cũng thiết kế tối ưu sao cho đựng được nhiều nhất có thể. Tủ cao kịch trần, đỡ được khoản lau dọn vất vả:

 Vợ chồng chi 800 triệu thiết kế căn nhà đầu tiên sang xịn, ai ngắm ảnh cũng khen - Ảnh 14.
 Vợ chồng chi 800 triệu thiết kế căn nhà đầu tiên sang xịn, ai ngắm ảnh cũng khen - Ảnh 15.

Hãy xem xét kỹ nhu cầu của bản thân trước khi mua nhà

Nhi cho biết, căn nhà hiện tại gia đình cô sở hữu có giá trị khoảng hơn 3 tỷ đồng. Chi phí dành cho thi công và thiết kế nội thất tiêu tốn khoảng hơn 800 triệu đồng nữa. Nhi xuống tiền trả trước 70% giá trị căn nhà, 30% còn lại vợ chồng Nhi quyết định vay ngân hàng, và đã lên kế hoạch trả nợ trong khoảng 5-10 năm, tùy điều kiện kinh tế gia đình từng thời điểm.

Sau khi mua nhà, Nhi cho biết rằng mình đã phải cân đối lại chi tiêu, tiết kiệm nhiều hơn trước, vì bây giờ có thêm 1 khoản nợ mới vào hàng tháng. Ngoài công việc hiện tại, Nhi cũng kinh doanh thêm để gia tăng nguồn thu nhập, làm giảm áp lực nợ của hàng tháng xuống.

Nhi cũng chia sẻ thêm, vào thời điểm xây nhà, gia đình cô không may lại dính đúng vào dịch Covid-19, khiến cho giá vật liệu tăng, quá trình thi công bị chậm lại, làm phát sinh những khoản chi phí không có trong dự tính. Vì thế, cô nàng cũng muốn nhắn nhủ đến mọi người, cần lựa chọn thời điểm mua nhà và thi công phù hợp, tránh được những khoản chi phí phát sinh đó.

” Mua nhà trước hết nên xem xét kỹ nhu cầu của bản thân để có dự trù kinh phí phù hợp, yếu tố tài chính là cực kỳ quan trọng. Bên cạnh đó, nếu gia đình có con nhỏ, thì cần xem xét cả khu vực trường học của con, để từ đó có những lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công cũng là bước mà mọi người cần chọn lựa kỹ càng, tránh trong quá trình hoàn thiện căn nhà lại có những điểm mình không ưng ý”.

Nhi cũng chia sẻ thêm rằng: “Khi được ở trong căn nhà do chính mình vun vén từ những điều nhỏ nhặt nhất, khiến mình cảm thấy vui vẻ và thoải mái vô cùng.”

Cảm ơn Nhi vì những chia sẻ!

Ảnh: NVCC