Email

Contact

Find

Tủ lạnh để hướng nào tốt theo phong thủy?

Nơi thích hợp nhất để đặt tủ lạnh là nhà bếp vì theo phong thủy ngũ hành, tủ lạnh thuộc về hành Kim, khu vực bếp tượng trưng cho hành Hỏa, bố trí như vậy sẽ tạo ra thế cân bằng cho không gian. Vậy, tủ lạnh để hướng nào tốt theo phong thủy?. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tủ lạnh để hướng nào tốt theo phong thủy?

Tủ lạnh là một thiết bị điện tử hoạt động liên tục nên phải chú ý đặt ở những nơi khô thoáng để thiết bị hoạt động tốt nhất và đảm bảo an toàn, đặc biệt là những nhà có trẻ nhỏ, người lớn tuổi.

Ngoài ra, theo phong thủy ngũ hành, tủ lạnh thuộc hành Kim và Thủy, vậy nên, nơi thích hợp nhất để đặt tủ lạnh là nhà bếp, vì bếp thuộc Hỏa sẽ tạo nên sự cân bằng về không gian.

Hướng đặt tủ lạnh tốt nhất là hướng Bắc và Đông Nam. Trong đó, tùy theo cung mệnh của gia chủ sẽ có những hướng tốt nhất.

Tủ lạnh để hướng nào tốt theo phong thủy

Kiêng kỵ khi bố trí tủ lạnh trong nhà

Nếu bạn đã biết tủ lạnh nên để hướng nào tốt thì không thể nào bỏ qua những điều kiêng kỵ khi dùng tủ lạnh sau đây.
  • Tối kỵ việc đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh vì sẽ khiến không gian trong nhà có tính thuỷ mạnh gây nhiều trắc trở và vấn đề sức khỏe của gia chủ.
  • Tránh đặt các dụng cụ làm bếp lên trên tủ lạnh vì dễ gây cản trở con đường thăng tiến, sự nghiệp của gia chủ.
  • Không đặt tủ lạnh ở vị trí gầm cầu thang bởi khu vực này là góc khuất, thiếu ánh sáng dễ làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ.

Hãy kiểm tra xem tủ lạnh của nhà mình đã để đúng hướng theo phong thuỷ chưa nhé. Cũng cần lưu ý rằng, các thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, ngoài việc tìm hiểu và chọn hướng đặt tủ lạnh tốt nhất, gia chủ vẫn nên ưu tiên vị trí và hướng thuận tiện khi sử dụng hàng ngày nhé.