Email

Contact

Find

Threads Instagram là gì? đăng ký và sử dụng Threads như thế nào?

Vào ngày 06/07/2023, “cha đẻ” của Facebook – Mark Zuckerberg đã chính thức chào sân Threads Instagram tập trung vào tính năng chia sẻ nội dung ngắn dạng văn bản. Theo nhiều nguồn tin, Meta ra mắt mạng xã hội Threads cạnh tranh với Twitter trực tiếp. Vậy Threads là gì? Cách tải Threads và đăng nhập Threads như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

I. Threads là gì?

1. Giới thiệu mạng xã hội Threads

Threads hay Threads Instagram là một mạng xã hội mới được nhà Meta (công ty mẹ của Facebook, Instagram) chính thức ra mắt vào ngày 06/07/2023. Ứng dụng chuyên chia sẻ nội dung ngắn, ý tưởng dưới dạng văn bản cực thú vị.

Theo như trên blog của Meta, Threads có nhiều điểm khá tương đồng với mạng xã hội Twitter khi cho phép đăng tải bài viết ngắn tối đa 500 ký tự hay video có thời lượng đến 5 phút.

Threads là gì

Ngoài ra, người dùng có thể tương tác với các bài đăng thông qua việc nhấn nút yêu thích (like) hoặc nếu bạn tâm đắc với một quan điểm của cá nhân nào đó thì hoàn toàn có thể đăng tải lại (repost) về tường nhà của mình. Đồng thời, Threads cũng cho phép cho phép người dùng theo dõi (Follow) với người nổi tiếng, nhà sáng tạo và bạn bè qua các bài viết, trò chuyện.

Điểm thú vị cuối là Threads cho phép liên kết với tài khoản Instagram, bạn có thể tiếp tục kết nối, tương tác với những bạn bè có cùng sở thích với mình (bao gồm cả những tài khoản bạn đã theo dõi trên Instagram). Thật tuyệt vời phải không nào?

2. Cách thức hoạt động của Threads

Để bắt đầu với Threads, bạn có thể sử dụng tài khoản Instagram hiện tại của mình để đăng nhập. Tuyệt vời hơn, bạn có thể theo dõi lại toàn bộ tất cả những tài khoản mà bạn có theo dõi trên Instagram trước đó. Điểm lưu ý là, đối với người dùng 16 tuổi (hoặc dưới 16 tuổi ở một số quốc gia), Threads sẽ tự động thiết lập tài khoản riêng tư.

Cách thức hoạt động của Threads tương tự với các nền tảng mạng xã hội khác, bạn có thể chọn theo dõi tài khoản của người nổi tiếng, kết nối với những người chung mối quan tâm hay đồng quan điểm với bạn. Threads cũng cung cấp tính năng tìm kiếm thông minh, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các bài viết liên quan đến các chủ đề bạn quan tâm.

Bên cạnh việc chia sẻ nội dung ngắn trong giới hạn 500 ký tự, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ bài đăng Threads lên tính năng Story trên Instagram hoặc liên kết trên các nền tảng khác nữa đấy. Thật thú vị phải không nào?

3. Tính năng chính của Threads

  • Liên kết và đồng bộ với bạn bè, người theo dõi trên Instagram
  • Chia sẻ ý tưởng, nội dung dưới dạng văn bản, trả lời người dùng khác, thích hoặc đăng lại tin nhắn.
  • Có thể chia sẻ hình ảnh, video, GIF như Instagram, Facebook…
  • Khám phá, theo dõi các chủ đề (topic) xu hướng cực nhanh với chế độ tìm kiếm “#”
  • Trải nghiệm thú vị với tính năng chia sẻ (share) ý kiến, quan điểm với cộng đồng Threads
  • Có thể liên kết tài khoản với Instagram & tiếp tục theo dõi người nổi tiếng, nhà sáng tạo chỉ với một chạm
  • Cung cấp tính năng ẩn lượt yêu thích (Like) tiện lợi

II. Hướng dẫn tải, đăng ký và sử dụng Threads

1. Hướng dẫn nhanh:

Tải Threads trên CH play hoặc Appstore > Đăng nhập Threads > Liên kết với tài khoản Instagram > Thiết lập chế độ tài khoản riêng tư hoặc công khai > Nhấp chọn Follow > Hoàn tất!

2. Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Tiến hành tải ứng dụng Threads trên CH play (Đối với hệ điều hành Android) hoặc Appstore (Đối với hệ điều hành iOS)

Tải ứng dụng Threads trên CH play

tải ứng dụng ThreadsTải ứng dụng Threads trên Appstoretải ứng dụng ThreadsBước 2: Đăng nhập Threads > Nhấp chọn liên kết với tài khoản Instagram sẵn có hoặc bạn có thể nhấp chọn thay đổi tài khoản (Account) khác

Threads

Liên kết với tài khoản Instagram

Bước 3: Tiếp tục nhấp chọn nhập thông tin từ Instagram sang Threads

đăng nhập Threads

Nhập (import) tài khoản Instagram

Bước 4: Lúc này, Threads đã nhập tài khoản Instagram của bạn, bạn có thể thay đổi Bio hoặc add Link tùy thích > Tiếp tục nhấp chọn Continue

cách dùng Threads

Nhấp chọn tiếp tục (Continue)

Bước 5: Bước kế tiếp, Threads hiển thị hai lựa chọn, bạn có thể chọn Public Profile (công khai tài khoản) hoặc thiết lập chế độ (Private Profile)

Lưu ý: Đối với người dùng 16 tuổi (hoặc dưới 16 tuổi ở một số quốc gia), Threads sẽ tự động thiết lập tài khoản riêng tư.

threads instagram web

Tiếp tục nhấp chọn Continue

Bước 6: Tiếp tục nhấp chọn theo dõi (Follow) lại những tài khoản mà bạn đã theo dõi trên Instagram trước đó. Bạn có thể nhấp chọn Follow All để Threads tự động theo dõi toàn bộ bạn bè hay những người nổi tiếng mà bạn có quan tâm trên Instagram

threads instagram là gì

Theo dõi những người bạn đã theo dõi trên Instagram

Bước 7: Bên dưới là giao diện của Threads khi hoàn thiện đăng nhập!

ứng dụng threads instagram

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin để trả lời câu hỏi Threads Instagram là gì? Đừng quên tải ngay mạng xã hội chia sẻ nội dung ngắn nổi đình nổi đám này về điện thoại trải nghiệm ngay bạn nhé.