Thiết kế nhà nhỏ 16m2 với đầy đủ công năng sử dụng nhưng vẫn thông thoáng

Thiết kế nhà nhỏ 16m2 với đầy đủ công năng sử dụng nhưng vẫn thông thoáng

Thiết kế nhà nhỏ 16m2 với đầy đủ công năng sử dụng nhưng vẫn đảm bảo diện tích nhà không bị quá chật. Với diện tích chỉ 16m2 nhưng kiến trúc sư đã biến hóa tài tình, giúp gia chủ có không gian sống tiện nghi, rộng rãi hơn.

Thiết kế nhà nhỏ 16m2

Ngôi nhà 16m2 có diện tích khiêm tốn, nhưng khi cải tạo, gia chủ đưa ra tiêu chí cần tiện nghi, hiện đại. Ngoài ra, cần bố trí được mọi vật dụng trong gia đình. Đảm bảo được công năng sử dụng nhưng không để nhà bị chật chội, bí bách. Đây có vẻ là bài toán khó.

mẫu Thiết kế nhà nhỏ 16m2

Kiến trúc sư Trịnh Đình Quyền và các cộng sự đã giải bài toán bằng giải pháp nội thất thông minh. Tận dụng tối đa không gian mỗi tầng cho 1 chức năng. Tầng 1 phòng khách, học đàn, tầng 2 phòng bếp + ăn; tầng 3 và 4 mới là nơi ngủ.

thiết kế nhà 16m2

Tầng trệt không đặt vệ sinh và bếp như các công trình khác nên khá rộng rãi. Phần ngoài đặt bộ bàn ghế tiếp khách. Phía trong gầm cầu thang là nơi để đàn piano và tủ kệ trang trí. Với diện tích bé, gam màu sáng sẽ giúp ăn gian diện tích.

nhà 16m2 thiết kế đẹp

Lầu 1 sử dụng riêng cho bếp và bàn ăn nên rất thông thoáng, rộng rãi. Nơi sinh hoạt chung của gia đình vào giờ cơm nhờ đó cũng thú vị hơn.

mẫu nhà 16m2

Tủ bếp bằng chất liệu chống ẩm phủ Acrylic, có tính bền vững theo thời gian. Mặt bàn ăn bằng đá nhân tạo, phù hợp với đá tủ bếp. Với diện tích bé nhưng gia chủ thích có không gian nấu nướng thoải mái, tụ tập bạn bè nên phương án này rất khả thi.

nhà 16m2 đẹp

Phòng ngủ số 1 vẫn bố trí được 1 giường, 1 tủ quần áo, kệ tivi kiêm đựng đồ lặt vặt và tủ lạnh mini.

ngôi nhà 16m2

ngôi nhà 16m2 đẹp

nhà nhỏ đẹp 16m2

Phòng ngủ số 2, kiến trúc sư lắp hệ giường gấp thông minh, khi nào không sử dụng, gia chủ dựng giường thành bức tường, lấy chỗ cho trẻ nhỏ nô đùa. Đặc biệt, tường phòng là hệ vách tiêu âm. Tất cả các phòng trong nhà đều có 2 cửa sổ thoáng.

xây nhà diện tích 16m2

nhà đẹp 16m2

Phòng vệ sinh của mẫu thiết kế nhà nhỏ 16m2 này hẹp nhưng vẫn sang trọng đến bất ngờ. Nếu bạn yêu thích mẫu nhà này, hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kiến trúc sư tư vấn.

Theo VietNamNet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *