Sau 8 năm cưới nhau và qua 2 lần ở chung cư, vợ chồng chị Nguyễn Ngọc (TP Nha Trang, Khánh Hòa) xây dựng ngôi nhà mặt đất đầu tiên với diện tích 180m2.

Chị Ngọc chia sẻ, hai vợ chồng thích mô hình chung cư vì mọi không gian sinh hoạt đều trên một mặt bằng, các thành viên dễ dàng liên kết với nhau. Bởi vậy, khi bắt tay vào thực hiện ngôi nhà ước mơ, chị bàn bạc khá chi tiết với đội ngũ kiến trúc sư.

“Tôi nghĩ đội ngũ thiết kế sẽ là người biến ý tưởng của mình thành hiện thực một cách hoàn hảo và nâng nó lên thành nghệ thuật độc đáo. Riêng bản vẽ thiết kế được làm trong 2 tháng và mất hơn 3 tháng thi công”, chị nói.

Tổng thể ngôi nhà gồm: 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 bếp và 3 nhà vệ sinh. Chi phí thực hiện trọn gói thiết kế, thi công khoảng 3 tỷ đồng.

Kiến trúc sư Nguyễn Anh Quý – người phụ trách nhóm thiết kế nhà chị Ngọc cho biết, gia chủ đặc biệt thích  ngôi nhà chỉ có 1 tầng rộng rãi để vợ chồng và con cái có thể cùng nhau quây quần trong cùng 1 không gian, sống gần gũi và gắn kết tình cảm gia đình hơn. Bên cạnh đó gia chủ cũng thích có thêm những mảng xanh trong nhà và đặc biệt phải làm gian bếp thật đẹp với tông màu xanh mà chị chủ yêu thích.

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, phân bố không gian hợp lý để tối đa hóa diện tích. Kiến trúc sư cũng khéo léo đưa vào những đường cong cho hệ cửa, trần và tường để tạo điểm nhấn. Từ đó, mang đến không gian đẹp ấm cúng, mềm mại và sinh động hơn.

Cả gia đình đều yêu thích các màu sắc mà kiến trúc sư đã phối cho căn nhà mà đặc biệt là sắc xanh của gian bếp cũng như khu vực tiểu cảnh dễ thương ngay tại khu vực ăn.

Phòng khách, bếp và khu vực ăn được thiết kế theo không gian mở, được tận dụng tối đa ánh sáng kết hợp cùng hệ thống đèn phù hợp.

Bộ bàn ăn 6 ghế phối màu xám và cam, hòa với màu sắc trắng làm không gian thêm tinh tế.

Sofa cùng tông màu với bàn ăn, tạo nên sự đồng bộ. Bên trên là đèn trần thả nhẹ nhàng. Tiểu cảnh khu vực bàn ăn giúp đón nhận ánh sáng tự nhiên để ngôi nhà được thoáng đãng và cũng chính là điểm nhấn đặc biệt của toàn bộ căn nhà.