Tại các khu đô thị, những dãy nhà liền kề chen chút nhau khiến không gian sống trở nên chật hẹp. Vì vậy, thiết kế giếng trời nhà ống là giải pháp hữu hiệu mang lại sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên cho những ngôi nhà phố.

Thiết kế giếng trời nhà ống

THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI NHÀ ỐNG

Thiết kế giếng trời giúp ánh sáng và gió vào ngôi nhà một cách tự nhiên. Những ngôi nhà phố có bố trí giếng trời, không gian sống luôn được ôn hòa, tạo cảm giác thư thái và thỏa mái cho gia chủ.

Tuy nhiên, việc thiết kế bố trí giếng trời phải hợp lý, đúng vị trí nhằm đảm bảo ánh sáng đầy đủ bên trong, không chiếm quá nhiều diện tích và không làm ảnh hưởng đến những vật dụng nội thất bên trong ngôi nhà.

Thông thường, giếng trời thường được bố trí tại khu vực cầu thang và phía cuối nhà nhằm đảm bảo hiệu quả trong việc sử dụng diện tích sàn và các phòng bên trong nhà đều được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên.

giếng trời nhà phố

Ô giếng trời bố trí tại khu vực cầu thang nhằm tiết kiệm không gian và lấy sáng cho khu vực giữa nhà như phòng bếp, hành lang, phòng khách.

thiết kế giếng trời nhà phố

Giếng trời bố trí phía cuối nhà nhằm mục đích lấy ánh sáng cho khu vực bếp và các phòng ngủ phía sau.

giới trời cuối nhà

GIẾNG TRỜI BỐ TRÍ CUỐI NHÀ

giếng trời nhà ống

Thông thường những nhà có chiều dài từ 8m trở lên sẽ được thiết kế bố trí ô giếng trời. Một ngôi nhà có thể có một hoặc nhiều ô giếng trời tùy thuộc vào chiều dài và diện tích căn nhà. Bề rộng ô giếng trời phụ thuộc vào chiều cao ngôi nhà và diện tích lô đất, thông thường sẽ không nhỏ hơn 1m để ánh sáng có thể chiếu vào được và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Ở khu vực giếng trời ngay tại tầng trệt thường được trang trí làm tiểu cảnh, bố trí cây xanh hòn non bộ và có thể lẫn vào một không gian chức năng nào đó như phòng khách, bếp, khu đọc sách,….

thiết kế ô giếng trời

gieng troi lay sang

Trên mái giếng trời phía trên phải có cửa thoát gió và được chiếu sáng trực tiếp để phát huy tối đa khả năng thông gió và chiếu sáng. Mái giếng trời thông thường bao gồm khung sắt bảo vệ chống trộm và phần mái lợp che mưa, mái lợp có thể dùng kính cường lực hoặc Mica đặc để dễ thi công.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *