Email

Contact

Find

Sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư có cần xin giấy phép xây dựng?

Nếu căn hộ chung cư của bạn đã xuống cấp và muốn sửa chữa lại nhưng chưa biết sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư có cần xin giấy phép xây dựng hay không thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Sửa chữa căn hộ chung cư có cần phải xin giấy phép xây dựng không?

Theo khoản 1 và khoản 2 Điều 4 Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư 28/2016/TT-BXD quy định như sau:

– Trường hợp căn hộ hoặc phần diện tích khác thuộc sở hữu riêng có hư hỏng thì chủ sở hữu hoặc người sử dụng được quyền sửa chữa, thay thế nhưng không được làm hư hỏng phần sở hữu chung và ảnh hưởng đến các chủ sở hữu khác.

– Trường hợp thay thế, sửa chữa hoặc lắp đặt thiết bị thêm thì phải bảo đảm không làm thay đổi, biến dạng hoặc làm hư hỏng kết cấu của nhà chung cư.

Đối chiếu quy định trên, như vậy, trường hợp bạn sửa chữa chung cư cần phải xin phép khi gia chủ đảm bảo không làm hư hỏng phần sở hữu chung và ảnh hưởng đến các chủ sở hữu khác, đảm bảo không làm thay đổi, biến dạng hoặc làm hư hỏng kết cấu của nhà chung cư. Những cải tạo nhà chung cư như lát nền, sơn lại nhà chung cư,… không cần xin giấy phép xây dựng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được khi nào sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư có cần xin giấy phép xây dựng hay không. Chúc bạn thành công!