Email

Contact

Find

Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không?

Sơn cách nhiệt mái tôn là loại sơn mà trong thành phần của nó có các chất tạo màng. Đem lại khả năng cách nhiệt và phản xạ ánh mặt trời vô cùng hiệu quả. Vậy, sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không, hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!.

Sơn chống nóng mái tôn là gì?

Sơn chống nóng mái tôn còn được gọi là sơn cách nhiệt. Loại sơn này có lớp keo dính và những chất tạo màng có khả năng cách nhiệt và phản xạ rất tốt với ánh nắng mặt trời. Vì vậy người ta thường sử dụng sơn chống nóng trên các bề mặt như mái tôn, mặt tường, sân thượng… nhằm giảm nhiệt độ cho bề mặt.

Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không

Ngoài đặc tính chống nóng thông thường, sơn cách nhiệt còn có khả năng chống thấm nước, chống ồn hiệu quả khi trời mưa. Do đó, sơn chống nóng mái tôn đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở, nhà xưởng, trường học,… Giúp mang lại không gian hoạt động, làm việc mát mẻ, thoải mái hơn.

Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không?

Vì trong thành phần sơn chống nóng có chất tạo màng và lớp keo dính giúp phản xạ ánh sáng mặt trời vô cùng hữu hiệu. Khi sử dụng sơn chống nóng sẽ giúp ngăn cản truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng, chống lại các tia nắng mặt trời. Nhiệt độ càng cao thì sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và bên trong nhà càng lớn. Việc sử dụng sơn chống nóng cho trần mái tôn có thể giảm nhiệt hiệu quả từ 12 – 26 độ C khi nhiệt độ mái là trên 60 độ C.

Với thời tiết nắng nóng, nếu dùng sơn chống nóng sẽ khiến không khí trong nhà xưởng mát mẻ hơn. Từ đó giúp tăng năng suất lao động và tiết kiệm điện năng sử dụng. Đồng thời còn giúp giảm tiếng ồn trên mái tôn khi trời mưa to và bảo vệ độ bền cho mái tôn.

sơn chống nóng mái tôn

Việc sử dụng sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không là câu hỏi có lẽ khá nhiều người còn băn khoăn. Trên thực tế, hiệu quả của sơn chống nóng còn phụ thuộc nhiều vào độ dày của lớp sơn mà bạn sử dụng. Với độ dày càng cao thì hiệu quả chống nóng càng tốt.

Ngoài ra, khả năng chống nóng của sơn còn phụ thuộc vào đặc điểm cụ thể của mái tôn. Mái càng thấp thì sơn chống nóng sẽ càng hiệu quả. Nhiệt độ của bề mặt dưới mái tôn có thể giảm được từ 12 – 25 độ C tùy từng loại sơn.

Các bước sơn chống nóng mái tôn đúng cách

Dưới đây là các bước sơn chống nóng mái tôn hiệu quả và đúng cách mà bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: Sử dụng máy vệ sinh áp suất cao hoặc bàn chải để rửa sạch bụi bẩn bám trên mái tôn
  • Bước 2: Nếu mái tôn bị rỉ sét thì cần xử lý bằng vật liệu phủ sơn lót trước, sau đó mới xử lý cách nhiệt chống thấm.
  • Bước 3: Dùng con lăn hay cọ để quét sơn. Quét từ 2 – 3 lớp sơn lên toàn bộ bề mặt của mái tôn để đảm bảo hiệu quả chống nóng tốt nhất.

Sơn mái tôn là giải pháp hữu ích tốt nhất hiện nay trong việc chống nóng và giảm nhiệt. Việc trần nhà bị nóng và hấp thụ bức xạ nhiệt quá lớn sẽ dẫn đến không gian và nhiệt độ bên trong cũng tăng cao. Điều này sẽ gây ra không ít khó khăn cho người sử dụng. Lựa chọn và sử dụng sơn chống nóng mái tôn sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ.