Email

Contact

Find

So sánh chi phí giữa xây nhà mái ngói và mái bằng

Hiện nay, việc lựa chọn mái nhà bằng hay mái thái đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hãy cùng chúng tôi đi so sánh chi phí giữa xây nhà mái ngói và mái bằng cái nào rẻ hơn nhé!

Khi xây dựng nhà cửa, câu hỏi đặt ra là nên chọn nhà mái bằng hay mái thái để tiết kiệm chi phí là một vấn đề quan trọng. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ và vật liệu xây dựng trong thời gian qua, dường như mái bằng trở nên được ưa chuộng hơn so với mái thái.

So sánh chi phí giữa xây nhà mái ngói và mái bằng

Nhìn chung, việc thi công nhà mái bằng sẽ rẻ hơn so với mái thái bởi mái bằng cần ít vật liệu hơn và thời gian xây dựng nhanh hơn.

Cùng một quy mô diện tích xây dựng nhưng giá xây nhà mái ngói lại có sự chênh lệch từ 200 – 300 triệu thậm chí là 500 triệu. Nếu không biết nhiều người sẽ suy đoán rằng do gia chủ không biết xây, không biết tiết kiệm chi phí nhưng trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân quyết định đến giá xây dựng một căn nhà.

Sở dĩ nhà mái ngói chi phí xây dựng cao hơn nhà mái bằng vì nhà mái thái phần diện tích mái thường gấp 1.4 lần diện tích mái bằng, chi tiết trang trí cầu kỳ tốn nhiều công hơn và vật tư sử dụng cũng nhiều hơn.