Những sai lầm khi chọn đồ nội thất khiến căn nhà trở nên chật chội

Những sai lầm khi chọn đồ nội thất khiến căn nhà trở nên chật chội

Những sai lầm khi chọn đồ nội thất tùy hứng, không phù hợp với diện tích phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, … khiến không gian bị thu hẹp, bí bách và trở nên chật chội.

Không đo đếm kích thước các loại đồ gia dụng trước khi mua

Khi mua sắm đồ gia dụng như tivi, tủ lạnh, máy giặt, tủ bếp, … nếu bạn không cân nhắc, đo kích thước cụ thể thì việc bày trí, sắp xếp căn phòng trở nên chật chội.

Vì thế, để không gây tốn diện tích căn phòng, bạn hãy đo đường, tính toán chi tiết để đảm bảo rằng món đồ vừa vặn với cách bố trí phòng bếp của bạn.

Sử dụng đồ nội thất, vật trang trí quá nhỏ gây rối mắt

Không gian nhà bạn sẽ được trang hoàng bởi các vật trang trí. Tuy nhiên, nếu không có sự tính toán, mua quá nhiều đồ trang trí nhỏ, lặt vặt sẽ biến ngôi nhà trở nên rối mắt, mất thẩm mĩ.

nhung-sai-lam-khi-chon-do-noi-that

Ví dụ, bạn nên chọn mua những đồ nội thất thông minh, phục vụ nhiều mục đích sử dụng, như bàn đa năng vừa học vừa có thể trở thành bàn uống nước; ghế xoay vừa xem tivi vừa di chuyển để ngắm cảnh, hay chiếc giường đa năng vừa ngủ vừa có thể trở thành tủ quần áo, …

Kích thước tủ bếp không hợp lý

Phòng bếp là nơi để rất nhiều thứ, từ bàn bếp ga, bàn ăn, tủ lạnh, tủ đựng bát đĩa, … Nếu bạn lựa chọn tủ bếp hay bất kỳ các nội thất nào không hợp lý sẽ khiến không gian trở nên chật hẹp hơn.

Đặc biệt, việc chọn nội thất phòng bếp không được tính toán kỹ lưỡng sẽ khiến công việc nội trợ trở nên khó khăn. Rất có thể bạn sẽ bị thương nếu va phải những món đồ vật cồng kềnh, chiếm diện tích này.

Mua nội thất từ một địa chỉ duy nhất

Nội thất phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, … đều có những điểm riêng, vì thế, nếu lựa chọn tất cả chúng trong một địa chỉ, bạn sẽ không có nhiều trải nghiệm thực tế.

Có thể, thương hiệu nội thất này hợp với phòng khách nhưng chưa chắc phù hợp với phòng bếp nhà bạn. Vì thế, hãy tham khảo ở nhiều nơi để có những lựa chọn sáng suất.

Mua sắm quá nhiều đồ nội thất tạo cảm giác chật chội

Chúng tôi đã đề cập ngay từ đầu rằng hầu hết các sai lầm đều xuất phát từ việc lạm dụng quá mức. Vâng, đồ đạc quá mức là kẻ thù tồi tệ nhất và lớn nhất của việc thiết kế nội thất. Đồ đạc quá mức sẽ làm hỏng vẻ đẹp và sự thoải mái của căn nhà.

Một sai lầm phổ biến nữa là sử dụng và treo các bức tranh, gương và hình ảnh lên quá tầm mắt (hoặc thấp hơn). Sai lầm đó phá vỡ kết cấu hình học của không gian và làm cho nhận thức thị giác của căn phòng không được thoải mái.

Sử dụng quá nhiều nội thất giả da và màu sắc tối

Khi bạn bước vào một ngôi nhà, đập ngay vào mắt bạn là một màu sắc tối tăm và u ám thêm vào đó là những đồ nội thất được làm từ da cũ kỹ sẽ tạo cảm giác không tốt.

Hy vọng, những sai lầm khi chọn đồ nội thất trên đây sẽ giúp bạn có kinh nghiệm trước khi cải thiện hay hoàn thiện một ngôi nhà mới, tránh sau này phải thay đổi hao tốn tiền của.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *