Sửa chữa cải tạo nhà ở là một việc không hề đơn giản. Vậy nên cần lưu ý một số điều quan trọng trước khi khi sửa nhà để đảm bảo có được một công trình hoàn hảo.

Những lưu ý trước khi sửa chữa nhà

Xác định rõ mục đích trước khi thi công sửa nhà

Trước khi thi công, cần phải xác định rõ ràng mục đích rõ ràng chẳng hạn như sửa vết nứt trên tường, thay đổi phong cách phòng nào đó hoặc đập tường để mở rộng diện tích. Khi hiểu rõ những điều này sẽ giúp lựa chọn đúng giải pháp cải tạo, bên cạnh đó quá trình thi công cũng được diễn ra một cách thuận lợi, nhanh chóng.

Dự trù kinh phí

Để hạn chế phát sinh, tránh những rủi ro trong quá trình sửa chữa tốt nhất hãy dự trù khoản kinh phí rõ ràng. Nên khảo sát giá cả thị trường hoặc trao đổi với kiến trúc sư để biết con số tổng ước tính, liệt kê ra các khoản cần mua.

Phong thủy khi sửa nhà

Nên xem qua ngày giờ đẹp để tiến hành thi công đồng thời xem thêm về tuổi, hướng, màu sắc,… hợp với gia chủ, chỉ cần vận dụng đúng sẽ mang đến sự bình yên và nguồn năng lượng tích cực đến cho ngôi nhà.

Lựa chọn thiết kế

Dựa theo sở thích của bản thân và các thành viên trong gia đình để lựa chọn thiết kế cho phù hợp. Vì việc này phụ thuộc vào sở thích các nhân nên sẽ không có có câu trả lời đúng hay sai khi lựa chọn thiết kế như thế nào là đúng.

lưu ý trước khi sửa nhà

Có người thích hiện đại tối giản nhưng có người lại thích cổ điển sang trọng. Trước khi sửa nhà nên xác định phong cách thiết kế muốn làm vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn trần nhà, sàn nhà, vật liệu và thiết kế đồ nội thất.

Kiểm tra kết cấu nhà cũ

Trường hợp cần điều chỉnh thêm tầng, thêm gác cần kiểm tra kỹ nền móng, có thể gia cố thêm cột để tăng thêm độ chịu lực. Nếu không ảnh hưởng đến kết cấu thì nên cải tạo nương theo kết cấu nhà cũ hạn chế việc phá bỏ tránh gây hư hỏng kết cấu chung của căn nhà.

Chọn dịch vụ uy tín

Tuy trên thị trường phải đảm bảo lựa chọn đúng nơi uy tín, có trình độ chuyên môn cao, kỹ lưỡng trong các công đoạn để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu về cả thẩm mỹ và chất lượng.