Những lỗi thiết kế nội thất không đúng có thể gây nguy hiểm cho gia đình

Trên thực tế, những lỗi thiết kế nội thất không đúng, dù chi tiết nhỏ như đèn trần, ổ cắm hay nơi để dao có thể gây nạn cho các thành viên trong nhà nếu bạn không bố trí hợp lý, không thi công cẩn thận.

1. Nước dưới chân và tranh treo trên đầu

Trong ngôi nhà có các vật dụng trang trí ở trên cao như đèn treo trần nhà, tranh đầu giường, bồn nước, tấm lấy sáng ở giếng trời, … Nếu không treo đúng kỹ thuật, chắc chắn, tranh sẽ có nguy cơ rơi xuống. Kính lấy sáng nơi giếng trời nên dùng kính cường lực có nguồn gốc tin tưởng hoặc tấm poly. Có trường hợp xảy ra tai nạn chết người vì bồn nước trọng lượng lớn rơi xuống.

Những lỗi thiết kế nội thất không đúng

Đối với sàn nhà, chọn vật liệu không phù hợp cũng có thể gây tai nạn. Trong phòng vệ sinh không nên lát sàn bằng những loại vật liệu trơn láng. Bậc tam cấp ngoài trời nếu chọn vật liệu không phù hợp sẽ nhanh chóng đóng rêu khiến bạn bị té ngã.

2. Thiết kế chỗ để dao kéo, nước sôi không an toàn

Những vật sử dụng hàng ngày như nồi cơm điện, lò vi sóng hay bình đun nước sôi đặt nơi không hợp lý rất dễ gây ra tai nạn trong nhà có trẻ em. Một số tủ bếp có ngăn để vật nhọn nguy hiểm, dao kéo trong tầm với của trẻ nhỏ cũng có thể gây họa.

3. Đèn ngủ chiếu thẳng vào đầu giường ngủ

Trong phòng ngủ, một số trang trí, đặc biệt là đèn trên trần nếu vô tình đặt đúng vị trí có thể rơi xuống nếu cố định không an toàn hoặc có thể chiếu thẳng vào mặt của người nằm trên giường.

4. Ổ cắm ở tầm thấp không có nắp khóa an toàn cho trẻ em

Ổ cắm có thể ở vị trí cao 30cm hoặc cao 150cm so với mặt sàn. Ổ cắm ở tầm thấp sẽ thuận tiện và thẩm mỹ hơn trong một số thao tác sử dụng. Tuy nhiên, nếu ổ cắm ở vị trí thấp lại không có nắp an toàn thì có thể gây ra tai nạn cho trẻ nhỏ bất cứ lúc nào.

5. Không lắp đặt dây tiếp đất

Các nhà dân hiện nay hầu hết không dùng dây tiếp đất an toàn để chống rò rỉ điện từ những thiết bị điện. Hệ thống chống sét cũng như hệ thống tiếp điện trong nhà rất cần thiết đầu tư bởi chi phí không lớn nhưng bảo đảm an toàn cho gia đình.

6. Không tạo sự đối lưu không khí ở mức tối thiểu

Trên thực tế, một số chủ nhà muốn tận dụng tối đa diện tích trong căn nhà mà chọn thiết kế thiếu sáng, không thông thoáng. Nhiều không gian chỉ có một lối thoát duy nhất là cửa chính ra vào trong phòng, không khí không được đối lưu nên các thành viên trong gia đình hay bị ốm vì thiếu khí.

TIN LIÊN QUAN