Nhà phố tràn ngập nắng gió ở thành phố Quảng Ngãi

Nhà phố tràn ngập nắng gió ở thành phố Quảng Ngãi

Ngôi nhà phố A-House tọa lạc tại thành phố Quảng Ngãi khiến người qua đường không thể không ngước nhìn bởi thiết kế độc đáo, ấm áp và thân thuộc.

nhà phố

Nhà phố là kiểu nhà rất phổ biến tại Việt Nam. Các dãy nhà thường san sát nhau, hạn chế về không gian tiếp xúc với môi trường.

nhà phố đẹp

Yêu cầu tiên quyết của gia chủ là một công trình không chỉ hài hòa với thiên nhiên mà còn phải đảm bảo sự riêng tư cần thiết.

mẫu nhà phố đẹp

Ngôi nhà có diện tích 128m2, được thiết kế theo phong cách mở. Dù không tiếp xúc trực tiếp với không gian bên ngoài nhưng trong nhà vẫn đón được gió và ánh sáng tự nhiên.

nhà phố hiện đại

Nhóm kiến trúc sư dành 1/3 diện tích để bố trí các khoảng thông tầng một cách có chủ đích nhằm lấy sáng cho những khu vực khuất và hấp thụ khí nóng, điều hòa không khí liên tục trong nhà.

nha pho

Khoảng đệm bên trong và bên ngoài nhà trở nên sinh động hơn với cây xanh được bố trí ở hầu hết các khu vực có ánh sáng tự nhiên. Điều này giúp giảm đáng kể nhiệt độ cho không gian trong nhà vào những ngày nắng nóng.

nha pho dep

Ngoài những nguyên tắc cốt lõi như công năng sử dụng, màu sắc và tính chất của vật liệu, thì phong thủy cũng là một yếu tố không thể thiếu trong ngôi nhà.

mẫu nhà phố

Công trình là bản thiết kế nhà đẹp hoàn hảo với sự cân đối, hài hòa giữa các yếu tố ánh sáng, gió tự nhiên, không gian bên trong và bên ngoài.

thiết kế nhà phố đẹp

Phòng ngủ có thiết kế đơn giản, thoáng mở với hệ cửa lớn nhìn ra sân vườn.

Các phòng trong nhà phố đều có cửa sổ mở ra khoảng thông tầng, giếng trời.

Ánh sáng tự nhiên từ giếng trời có thể len lỏi vào mọi khu vực chức năng.

Theo Thảo Lê (Archdaily)/Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *