Ngôi nhà đẹp ở Quảng Ninh với chất liệu tường gạch mộc không trát trong vườn cây xanh mướt

Ngôi nhà đẹp ở Quảng Ninh với chất liệu tường gạch mộc không trát trong vườn cây xanh mướt

Ngôi nhà đẹp nằm ở phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Công trình được xây dựng trên diện tích khuôn viên 400m2 trong một khu dân cư mới. Nhà có quy mô 2 tầng, gây ấn tượng từ bên ngoài với chất liệu tường gạch mộc không trát.

nhà đẹp quảng ninh

Sử dụng những vật liệu thô mộc kết hợp với cây xanh, ngôi nhà là một kiến trúc ấn tượng đem lại không gian sống chan hòa với thiên nhiên.

ngôi nhà đẹp ở quảng ninh

thiết kế nhà đẹp quảng ninh

Mạo Khê là một khu vực khai thác than nên nhiều khói bụi. Chính vì thế vấn đề ngăn bụi được chủ nhà và kiến trúc sư rất quan tâm. Ý tưởng thiết kế là tạo một không gian sống gần gũi với thiên nhiên và cây xanh. Theo đó, trên tổng thể, ngôi nhà đẹp tại Quảng Ninh này được đặt trong một vườn cây xanh với nhiều lớp cây tạo không khí trong lành.

mẫu nhà đẹp quảng ninh

Tầng 1 được thiết kế với phòng khách, phòng ăn, bếp nấu và 2 phòng ngủ gia đình, 2 phòng vệ sinh. Trong đó, các phòng khách, phòng ăn và bếp nấu là những không gian liên hoàn nhau.

thiết kế nhà đẹp tại quảng ninh

Phòng khách mở ra khoảng vườn phía trước nhà và khoảng sân trung tâm. Nhờ những ô cửa kính lớn nên ánh sáng tự nhiên luôn chan hòa.

công ty thiết kế nhà đẹp tại quảng ninh

Từ ngoài vào trong, qua lớp tường rào bằng gạch đỏ là lớp cây xanh bao phủ ngôi nhà, có rất nhiều loại cây được trồng ở đây, cây bóng mát, cây bụi, cây rủ từ trên mái xuống, tạo thành một lớp vỏ cây xanh, giúp ngăn bụi và tiếng ồn từ đô thị bên ngoài.

nhà đẹp tại quảng ninh

Công trình sử dụng nhiều chất liệu thô mộc như gạch nung xây trần không trát, bê tông trần, đá tự nhiên,… đem lại vẻ đẹp hiện đại, mạnh mẽ và gần gũi.

xây nhà đẹp tại quảng ninh

Các không gian ở tầng 1 hướng đến khoảng sân trung tâm với hồ nước. Đây là nơi vui chơi và thư giãn của gia đình.

thiết kế nhà ở quảng ninh

Góc nhìn từ phòng bếp ra khoảng sân trung tâm. Cây xanh đem lại cho ngôi nhà một hình ảnh tươi mát đầy sức sống.

tư vấn thiết kế nhà tại quảng ninh

nhà đẹp ở quảng ninh

Chủ nhà là người có tính cách đơn giản nên không cần quá nhiều đồ đạc nội thất, mà điều quan trọng là những không gian thoáng mở, gần gũi với thiên nhiên.

mẫu nhà quảng ninh

nhà đẹp tỉnh quảng ninh

Không gian chính trên tầng 2 của ngôi nhà đẹp ở Quảng Ninh này là một không gian mở dùng để đọc sách, giải trí. Một cửa mái lớn được mở để nhìn thấy bầu trời và hòa nhập cùng thiên nhiên. Bên cạnh đó có các phòng chức năng khác như phòng thờ, phòng ngủ khách, khu giặt phơi.

Nguồn: internet


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *