Email

Contact

Find

Nhà cấp 4 đã xuống cấp nên đập đi xây mới hay cải tạo sửa chữa lại

Nhà cấp 4 đã xuống cấp nên đập đi xây mới hay cải tạo sửa chữa lại là nỗi nỗi băn khoăn của nhiều người. Để trả lời cho câu hỏi này, anh chị cần xem lại điều kiện kinh tế của gia đình và đánh giá mức độ xuống cấp của ngôi nhà để có câu trả lời phù hợp nhất.

Hiện nay, giá cả vật tư ngày càng leo thang, giá nhân công xây dựng cũng ở mức cao, do đó việc xây mới một ngôi nhà tốn khá nhiều chi phí. Trong bối cảnh suy thoái kinh tế, do đó việc đập đi xây lại hay cải tạo sửa chữa cũng cần phải cân nhắc kỹ.

Nhà cấp 4 đã xuống cấp nên đập đi xây mới hay cải tạo sửa chữa

Xây dựng một ngôi nhà phải trải qua hai giai đoạn, đó là xây dựng phần thô và hoàn thiện. Xây dựng phần thô là giai đoạn xây dựng phần khung chịu lực của ngôi nhà, xây tô ngăn phòng, lợp mái và đi hệ thoát điện nước âm tường. Giai đoạn hoàn thiện là giai đoạn sơn nước, ốp lát, lắp ráp thiết bị hoàn thiện cho ngôi nhà .

Nếu bạn đập đi xây mới thì toàn bộ vật tư bạn phải mua sắm mới vì khi tháo dỡ gần như toàn bộ vật tư thiết bị đã bị hư hỏng. Chưa tính đến phần nhân công xây dựng lại từ đầu. Còn khi cải tạo sửa chữa, bạn đã tiết kiệm được phần khung chịu lực và một số thiết bị hoàn thiện, bạn chỉ phải tốn chi phí gia cố kết cấu và sơn sửa lại phần hoàn thiện.

Nếu gia đình bạn có điều kiện về kinh tế, việc đập đi xây mới là hoàn toàn hợp lý vì dù sao xây mới  thì ngôi vẫn chắn chắc và bền đẹp hơn sửa chữa, hơn nữa ngôi nhà sẽ xây theo nhu cầu và sở thích của riêng mình.

Nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì cải tạo sửa chữa là một phương án tối ưu, tiết kiệm được chi phí xây dựng phần thô và bạn chỉ tốn ít tiền để tân trang cho ngôi nhà của mình.