Mẫu thiết kế nhà 5×10 vừa ở vừa kết hợp kinh doanh

Mẫu nhà 5×10 được kiến trúc sư thiết kế mặt tiền có những tấm cửa kính lớn không chỉ tạo sự hiện đại cho căn nhà mà còn giúp lấy gió và ánh sáng tự nhiên tốt hơn. Với xu hướng sống xanh, kiến trúc sư bố trí thêm cây xanh vào các ban công để có thêm nhiều màu xanh và tạo thiện cảm cho bất khi ai đi qua chiêm ngưỡng ngôi nhà.

nhà 5x10

Ngôi nhà 5x10m khi về đêm nổi bật với ánh sáng đèn điện, lớp cửa kính không những có tác dụng lấy ánh sáng tự nhiên mà còn làm nổi bật ánh đèn ngay từ chính bên trong căn nhà. Điều này khiến căn nhà trở nên rực rỡ hơn mỗi khi màn đêm buông xuống.

mẫu nhà 5x10m đẹp

Toàn bộ mặt bằng tầng trệt là dành cho công việc kinh doanh và không có bất kỳ không gian sinh hoạt nào của gia đình để đảm bảo yếu tố riêng tư. Cầu thang nối với tầng 2 được bố trí về cuối nhà. Đây là giải pháp hợp lí để diện tích kinh doanh tầng 1 được rộng rãi và đảm bảo an toàn hiệu quả.

bản vẽ nhà 5x10m

Tầng 2 của mẫu nhà 5×10 này là nơi dành cho cho hoạt động sinh hoạt chung của gia đình. Nếu như cầu thang ở tầng trệt được bố trí ở góc nhà thì sang tầng 2 nó đã được di chuyển vào giữa giúp tách biệt hai không gian phòng khác và phòng ăn + bếp.

thiết kế nhà 50m2 5x10

Không gian chức năng tầng 3 chính là phòng ngủ đầy đủ tiện nghi được phân bố về 2 phía của cầu thang.

thiết kế nhà 5x10m có gara

Tương tự như mặt bằng tầng 3 thì tầng 4 cũng được thiết kế với hai phòng ngủ rộng thoáng với đầy đủ tiện nghi cần thiết. Đặc biệt, ánh sáng tự nhiên cũng được khai thác hiệu quả trong hai phòng ngủ này nhờ vào giếng trời và ban công để các không gian không chỉ thoáng sáng mà còn rộng rãi hơn.

thiết kế nhà 5x10m

Không gian tầng 5 là nơi dành cho phòng thờ, nhà kho và sân vườn. Khoảng sân vườn trên tầng 5 là nơi để gia đình có không gian quây quần thư giãn trong không gian tự nhiên ở chính ngôi nhà của mình.

thiết kế nhà 5x10

Những hình khối và gam màu trắng đen theo chủ nghĩa Minimalism đã mang lại sự mạnh mẽ và tinh tế cho mẫu nhà 5×10 này. Tất cả các không gian đều được tận dụng một cách tối đa nhưng không hề đem đến cảm giác ngột ngạt mà thay vào đó là sự thoáng đãng, nhẹ nhàng nhờ sự tinh gọn trong từng đường nét thiết kế.

TIN LIÊN QUAN