Ngôi nhà mặt phố 3 tầng với mặt tiền 300 cửa sổ độc đáo đảm bảo thông gió và ánh sáng

Ngôi nhà mặt phố 3 tầng với mặt tiền 300 cửa sổ độc đáo đảm bảo thông gió và ánh sáng

Nhiều gia chủ lo ngại rằng các ngôi nhà ống thường chật hẹp, tối tăm và bí bách. Tuy nhiên, mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng với mặt tiền 300 cửa sổ độc đáo, đã khắc phục những nhược điểm của nhà mặt phố.

nhà mặt phố

Ngôi nhà ống đặc biệt này là một dự án thiết kế thi công nhà phố với diện tích khu đất là 117m2, mặt tiền rộng 6m.

nhà ống mặt tiền 6m hiện đại

Với địa thế khu đất có mặt tiền là hướng Tây, thường xuyên chịu ảnh hưởng của gió Lào và nắng nóng, gia chủ mong muốn một mẫu nhà đẹp nhưng đảm bảo một không gian sống mát mẻ và hạn chế nắng nóng gay gắt hắt vào.

Giải pháp kiến trúc được đưa ra là tạo một lớp che chắn ở mặt tiền giúp ngôi nhà cản bớt sức nóng của mặt trời nhưng vẫn đảm bảo thông gió và ánh sáng cho ngôi nhà.

bản vẽ thiết kế nhà phố ở Nha Trang

Lớp che chắn được tạo nên từ rất nhiều ô cửa kính nhỏ với nhiều kích thước khác nhau được bố trí quanh bức tường bê tông màu trắng.

ngôi nhà ống hiện đại ở Nha Trang có 300 cửa sổ

Thiết kế nhà ống hiện đại 3 tầng với 60% số ô trong số hơn 300 cửa sổ kính có thể đóng mở linh hoạt để chủ nhà có thể chủ động lấy gió và ánh sáng, vừa tăng tính thẩm mỹ của căn nhà. Đồng thời, không gian 3 tầng được bố trí so le, tạo khoảng trống để gió và ánh sáng có thể luân chuyển từ trước ra sau nhà, giúp không gian bên trong nhà luôn mát mẻ và sáng sủa.

bản vẽ thiết kế nhà ống ở Nha Trang 300 cửa sổ

Với đặc trưng hiện hữu ở các đô thị lớn, nhiều nhà phố mặt tiền nhỏ hẹp nằm san sát nhau và gần với dân cư đông đúc, ồn ào và môi trường nhiều khí thải ô nhiễm do phương tiện cơ giới lưu thông dày đặc. Nên các thiết kế kiến trúc nhà ống, nhà lô phố tại Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung luôn thiếu ánh sáng tự nhiên, thiếu mảng xanh, sử dụng nhiều đèn chiếu sáng và điều hòa không khí gây tiêu tốn điện năng, bức xạ nhiệt.

kiến trúc nhà ống ở Nha Trang đặc biệt với 300 cửa sổ lấy sáng tự nhiên

Do đó, ngôi nhà ống hiện đại được thiết kế theo hướng tận dụng gió, ánh sáng tự nhiên nên không cần ánh sáng nhân tạo vào ban ngày, cũng như điều hòa không khí.

phòng khách nhà ống ở Nha Trang luôn mát mẻ dù mặt tiền hướng Tây

không gian ngập nắng và gió của ngôi nhà phố nhiều cửa sổ ở Nha Trang

Nhờ giải pháp chống nóng hiệu quả của thiết kế nhà ống mặt tiền 6m, giúp gia chủ tiết kiệm điện và tận dụng tối đa năng lượng tự nhiên vào ban ngày.

thiết kế phòng bếp sang trọng của nhà ống ở Nha Trang

Hơn 60% số ô cửa kính này đóng mở dễ dàng, gia chủ có thể điều tiết linh hoạt gió và không khí trong nhà

thiết kế ngôi nhà phố nhiều cửa sổ thông thoáng

Ban đêm, ngôi nhà đẹp này được thắp sáng bằng bóng đèn Led, vừa tiết kiệm điện vừa mang đến không gian ấm cúng, lãng mạn

nội thất phòng bếp hiện đại

giải pháp chiếu sáng trong nhà phố bằng đèn Led tiết kiệm điện

giải pháp chiếu sáng trong nhà ống bằng đèn Led tiết kiệm điện

mặt tiền nhà ống nhiều cửa sổ vào ban đêm

Xu hướng kiến trúc xanh cho nhà ống hiện nay được các gia chủ và kiến trúc sư sử dụng nhiều. Vì nó mang đến một không gian sống chất lượng gấp 2-3 lần so với một ngôi nhà ống chỉ chú trọng tận dụng tối đa không gian mà bỏ qua mảng xanh.

bản vẽ thiết kế nhà phố ở Nha Trang 300 cửa sổ

Một khu vườn nhỏ được gia chủ tạo ra, trồng các loại cây xanh, cây ăn quả và các loại rau hoặc rau thơm, tạo nguồn thức ăn sạch, tốt cho sức khỏe cả nhà. Ngoài ra, cây cối còn góp phần mang lại không khí trong lành cho không gian sống. Từ đó tạo nên sự cân bằng và bền vững trong mối quan hệ giữa con người – kiến ​​trúc – môi trường xung quanh.

các ô thoáng bố trí xung quanh nhà ống tạo mảng xanh

sân vườn nhỏ trong nhà ống

mảng xanh nhà phố

Giếng trời và các ô thoáng đón ánh sáng tự nhiên giữa các tầng, đón gió và cây xanh được bố trí xuyên suốt bên trong nhà. Các không gian chức năng được kết nối chặt chẽ với nhau bằng hệ cửa kính lùa, nhưng vẫn đảm bảo đủ sự riêng tư khi cần thiết.

giếng trời bố trí trong nhà ống

sử dụng cửa kính tạo không gian mở

thiết kế phòng ngủ đơn giản

Căn nhà phố hiện đại còn tận dụng nguồn nước thải sạch và nước mưa tái chế để tưới cây xanh, giảm thiểu đến mức tối đa chất thải ra môi trường. Không sở hữu quá nhiều màu sắc nổi bật, không cầu kỳ trong thiết kế, nhưng mỗi một góc nhỏ trong ngôi nhà mặt phố 3 tầng hiện đại với gam màu trắng tinh tế đều mang đến cảm xúc ấn tượng cho người nhìn.

Nguồn internet.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *