Email

Contact

Find

Ngôi nhà đẹp ngỡ ngàng sau khi cải tạo sửa chữa

Ngôi nhà tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi được cải tạo sửa chữa lại, ngôi nhà như được khoác lớp áo mới thông thoáng, tiện nghi hơn. Công trình như lời tri ân của chủ nhà dành cho thế hệ cha ông, khi lưu giữ lại được những kỷ niệm xưa trong lớp vỏ bọc mới.

cải tạo nhà

Hiện trạng ban đầu của ngôi nhà là một công trình khá lộn xộn với nhiều chi tiết kiến trúc không đồng nhất, mặt đứng là một tổ hợp các hình khối và vật liệu không cùng ngôn ngữ. Thế nhưng, ngôi nhà lại mang trong mình hơi thở của thời gian, cùng với những kỷ vật gắn liền bên trong. Thêm vào đó, ngôi nhà nằm trong khu dân cư cũng đã xuống cấp, cũ kỹ và bừa bộn.

cải tạo nhà cũ

Theo như mong muốn của gia chủ, không gian nhà cần phải được sửa lại thông thoáng, đơn giản hơn nhưng vẫn giữ được cái hồn cũ. Giải pháp sửa nhà được đưa ra là thiết kế một không gian có sự tương phản trong màu sắc: trắng và đen, mới và cũ, cổ điển và hiện đại.

Thêm vào đó, sau khi xem xét kỹ hiện trạng ngôi nhà, đặc biệt là các món đồ nội thất cũ, nhóm thiết kế quyết định giữ lại gần như toàn bộ, chỉnh sửa và đem đến một diện mạo thống nhất trong tổng thể chung. Tất cả hoà làm một trong không gian mới tươi sáng hơn, nhưng vẫn gần gũi và thân quen.

Ngôi nhà có tổng 4 tầng bao gồm 1 tầng trệt, 2 tầng lầu và 1 tầng thượng như hiện trạng. Tầng trệt là không gian sinh hoạt chung của gia đình, 2 tầng lầu được bố trí phòng ngủ và phòng làm việc, sân thượng có nhà kho, khu vực giặt sấy của gia đình cùng phần hiên để gia đình có thể vui chơi, ăn uống hoặc trồng cây.

Khác với hiện trạng trước của ngôi nhà, ngôi nhà dành một phần diện tích để làm chỗ để phương tiện cho các thành viên trong gia đình

Khu vực này được tô điểm bằng tường đá tự nhiên cùng cây xanh nhằm tăng thêm sức sống cho không gian

Không gian sinh hoạt chung nằm ở tầng trệt của nhà. Tổng thể ngôi nhà mang gam màu ghi hiện đại và trẻ trung.

Phòng khách được bố trí đơn giản với sofa vải chữ L cùng bàn trà bằng kính.
Tiếp đến là khu vực bếp – ăn của H&P House. Bàn ghế ăn mang màu ghi “ton-sur-ton” với tổng thể của ngôi nhà.

Để tô điểm cho không gian, nhóm thiết kế đã sử dụng đèn treo thả hiện đại, cùng phần tường được ốp gạch họa tiết bắt mắt

Phòng bếp sáng thoáng, rộng rãi với hệ tủ bếp chữ L màu ghi.

Cầu thang kết nối giữa các tầng cũng được sơn màu ghi, lan can được uốn hình hoa tạo điểm nhấn

Mỗi tầng được bố trí 2 phòng chức năng và 1 phòng vệ sinh ở bên ngoài.

Phòng ngủ được bài trí đơn giản, hiện đại, tối giản đồ nội thất để nhường chỗ cho không gian sinh hoạt.

Phòng và ban công được ngăn cách với nhau bằng hệ cửa kính cỡ lớn, giúp tối ưu được lượng ánh sáng tự nhiên và không khí vào bên trong

Phòng vệ sinh nhỏ gọn, được lắp đặt đầy đủ những thiết bị vệ sinh cơ bản. Đặc biệt, gương trong phòng vệ sinh được tích hợp đèn nên không cần phải lắp thêm đèn ở đây.

Đây là mẫu nhà phố với chiều dài lớn hơn chiều ngang điển hình ở các khu vực đô thị, sau cải tạo đã giải quyết được vấn đề thông thoáng, thiếu sáng, thiết kế hiện đại nhưng vẫn giữ lại những nét xưa cũ, thân quen.