Email

Contact

Find

Ngôi nhà có thiết kế độc đáo ở Việt Nam

Thiết kế nhà độc đáo ở Việt Nam được xây dựng trên một khu đất rộng 165m2 tại Khánh Hòa. Chủ nhân ngôi nhà mong muốn có không gian sống rộng rãi, tiện nghi, nhiều phòng chức năng, phù hợp với nhu cầu của gia đình ba thế hệ có 6 thành viên, đồng thời có sân vườn xanh mát quanh năm.

Thiết kế nhà độc đáo ở Việt Nam

Kiến trúc sư Tạ Vĩnh Phúc, Nguyễn Thị Kim Quy đã dành 3 tháng để đưa ra một bản thiết kế cân bằng giữa nhu cầu của gia chủ và tạo hình kiến trúc hài hòa nhưng không kém phần ấn tượng.

Ngôi nhà độc đáo ở Việt Nam này được thiết kế theo bố cục hình chữ U với những khoảng trống  ở phía trước, phía sau và bên hông nhà, hình thành nên những khoảng sân vườn đa dạng ở tầng trệt.

Các không gian sử dụng chính được bố trí từ tầng 2 với điểm nhấn là khu vực phòng khách lớn có trần cao gần 6m ở phía trước, kết nối với phòng ăn và bếp rộng rãi ở phía sau.

Toàn bộ mặt đứng của tầng 3 được bao bọc bởi hệ vách và cửa kính phản quang tạo nên hiệu ứng thị giác độc đáo, khiến tầng 4 của ngôi nhà như đang trôi nổi bồng bềnh, lơ lửng trong không gian.

Hệ thống cây xanh trồng trong và xung quanh nhà đều ưu tiên loại dễ chăm sóc, được hỗ trợ bởi hệ thống tưới tích hợp tự động.