Ngôi nhà 3 tầng được ví như một chiếc lồng đèn ‘sáng bừng’ khu phố

Ngôi nhà 3 tầng được ví như một chiếc lồng đèn ‘sáng bừng’ khu phố

Tọa lạc trên một sườn núi ở Thủ đô Nam Phi, ngôi nhà 3 tầng nằm gọn trong một khu vườn xinh đẹp đã thành hình lâu năm trước đó với những cây mận dại trưởng thành và những bậc thang hướng xuống đường phố.

Ngôi nhà 3 tầng

Mặt bằng ngôi nhà là một hình chữ nhật được sắp xếp theo chiều ngang, nhiều mảng tường chắn được tận dụng từ cấu trúc nhà cũ.

Kiến trúc sư cho biết khi dựng công trình mới phần vườn và cây xanh gần như được giữ nguyên trạng, không làm xáo trộn. Ngôi nhà mở ra ba sân vườn riêng biệt, ở các tầng khác nhau.

Ở tầng trệt, ngôi nhà cung cấp không gian sinh hoạt chung tại sảnh ngoài sân, bên trong là không gian làm việc và phòng tiếp khách.

Ở tầng 1 là không gian sinh hoạt chính như phòng bếp, khu vực ăn uống, phòng khách và các phòng ngủ. Khối tầng trên cùng là một phòng ngủ lớn và một không gian tiếp khách.

Mặt tiền của ngôi nhà tận dụng các khoảng không gian mở kết hợp cùng hệ cửa kính, hướng tầm nhìn ra cảnh núi đồi, thiên nhiên bao quanh.

Không gian bếp ấm cúng gọn gàng.

Không gian thư giãn tại sảnh ban công tầng 1, khi cần thiết các khoảng không mở có thể khép kín hoàn toàn bằng những cánh cửa gỗ xếp.

Các không gian sống được che chở bởi một mái nhà hình cánh bướm, dẫn tới một kênh thu nước khổng lồ đặt ở giữa. Từ phần kênh thu nước dẫn đến các bể chứa nước mưa, nhằm tiết kiệm nguồn nước, phục vụ cho sinh hoạt, chăm sóc cây cối.

Với nhiều khoảng mở, kiến trúc sư ví Ngôi nhà 3 tầng như một chiếc đèn lồng giữa khu phố, ban ngày đón nhận ánh sáng tự nhiên, ban đêm phát ra ánh sáng vàng ấm áp.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *