Tư vấn lựa chọn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy với gia chủ

Việc lựa chọn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy với gia chủ là một trong những yếu tố rất quan trọng tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà. Ngôi nhà sẽ thiếu đi vẻ đẹp, thậm chí có thể ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, sức khỏe của gia chủ nếu bạn lựa chọn màu sơn không phù hợp.

màu sơn nhà đẹp

MÀU SƠN NHÀ ĐẸP

Người phương Đông luôn tin vào các yếu tố về phong thủy. Vì vậy, trong xây dựng nhà ở, việc lựa chọn hướng nhà, kiểu dáng kiến trúc, trang trí nội thất cũng như màu sắc ngôi nhà đều cần có sự tương quan và phù hợp nhất định. Việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà luôn được gia chủ quan tâm sao cho hợp với phong thủy, cho cuộc sống bình yên và công việc kinh doanh làm ăn được thuận lợi.

Lựa chọn màu sơn cho những người mệnh Kim :

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì Kim hợp với Thổ vì Thổ sinh Kim. Mà màu của Thổ là màu của đất (vàng đậm hoặc xám nâu). Do vậy người mệnh Kim hợp với màu vàng đậm, xám nâu hoặc trắng. Màu vàng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim.

sơn nhà đẹp

MÀU VÀNG ĐẬM CHO NGƯỜI MỆNH KIM

màu sơn đẹp

MÀU XÁM NÂU MANG LẠI NHIỀU MAY MẮN CHO NGƯỜI MỆNH KIM

sơn nhà màu gì sang trọng

MÀU TRẮNG TẠO NÊN SỰ SANG TRỌNG VÀ HIỆN ĐẠI PHÙ HỢP CHO GIA CHỦ MỆNH KIM

Lựa chọn màu sơn cho những người mệnh Mộc :

Xét theo quan hệ tương sinh thì Thủy sinh Mộc, nước nuôi cây cáo màu xanh da trời, xanh dương. Do đó, màu sơn theo phong thủy của mệnh Mộc là: đen, xanh nước biển, xanh lá cây và màu gỗ

màu sơn cho người mệnh mộc

XANH NƯỚC BIỂN PHÙ HỢP CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

màu sơn nhà mệnh mộc

Lựa chọn màu sơn cho những người mệnh Thủy :

Mệnh thủy là biểu trưng cho sự dịu dàng, giàu cảm xúc, nhạy cảm với nhu cầu của người khác. Vì Thủy sinh Kim nên khi lựa chọn màu sắc hợp mệnh Thủy thì nên lựa chọn màu tương sinh như: trắng, xám ghị hoặc có thể hòa hợp được với màu đen và xanh dương.

màu sơn cho người mệnh thủy

MÀU XÁM GHI PHÙ HỢP CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

Lựa chọn màu sơn cho những người mệnh Hỏa :

Mệnh Hỏa nên sử dụng màu tương sinh là màu xanh lá cây (Mộc sinh Hỏa) sẽ rất tốt. Ngoài màu tương sinh thì bạn cũng có thể lựa chọn màu tương hợp cho các phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách của người mệnh Hỏa. Đó là những màu đỏ, tím, hồng, cam, trong đó hai màu đỏ và cam là màu nổi bật và hợp với người mệnh Hỏa.

màu sơn cho người mệnh hỏa

MÀU SƠN TƯỜNG CHO NGƯỜI MỆNH HỎA

Lựa chọn màu sơn cho những người mệnh Thổ : Người mệnh Thổ sẽ dùng được những gam màu đỏ, hồng, tím

màu sơn cho người mệnh thổ

MÀU TÍM PHÙ HỢP CHO GIA CHỦ MỆNH THỔ

Tùy vào mệnh của gia chủ và phong cách kiến trúc mà kiến trúc sư sẽ tư vấn, phối màu sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là một số màu sơn tường đẹp, thông dụng đang được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

MÀU TRẮNG LÀ MÀU SƠN THỊNH HÀNH HIỆN NAY

MÀU TRẮNG KEM

MÀU VÀNH ÁNH KIM

MÀU XÁM NGỌC TRAI

MÀU XÁM BE

TIN LIÊN QUAN