Maison Mansardee – Ngôi nhà cấp 4 đẹp dưới chân núi Sơn Trà Đà Nẵng

Sau hơn 30 năm sống và làm việc ở Châu Âu, chủ đầu tư đã hơn 60 tuổi và muốn sớm quay về Việt Nam để sống những năm tháng tuổi già. Họ đã cùng kiến trúc sư tìm kiếm một vị trí xây dựng tốt để thực hiện. Chân bán đảo Sơn Trà ở Đà Nẵng là nơi họ dừng chân và lựa chọn để xây dựng lên ngôi nhà cấp 4 đẹp – Maison Mansardee.

nhà cấp 4 đẹp

Qua quá trình làm việc và cùng với kiến trúc sư tìm kiếm khu đất, họ đã chọn một mảnh đất với diện tích 180m2 và có vị trí khá đẹp, nằm ngay chân núi Sơn Trà, bên cạnh là con suối nhỏ lại rất gần biển. Khí hậu ở khu vực này cũng rất mát mẻ khác xa các khu vực khác của thành phố.

Yêu cầu của chủ nhà muốn xây dựng một ngôi nhà đủ cho hai vợ chồng với hai phòng ngủ, mọi thứ trong nhà nhỏ gọn và ngăn nắp. Dựa trên hai yếu tố trên, KTS Tô Hữu Dũng (Văn phòng 85 Design) đã đề xuất phương án xây dựng hai ngôi nhà nhỏ độc lập. Một ngôi nhà sẵn sàng để họ về ở khi trở về Việt Nam, căn còn lại sẽ cho thuê cố định. Vậy là họ sẽ vừa có không gian sống như ý, vừa có thêm thu nhập mà không hề ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày. Khi đưa ra phương án này, chủ nhà đã đồng ý ngay lập tức vì nó thật sự hợp lý.

nhà cấp 4

mẫu nhà cấp 4 đẹp

Khu đất được chia thành hai phần trước và sau. Phía trước là căn nhà cấp 4 cho thuê với hai phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp đầy đủ tiện nghi. Phía sau là căn nhà họ ở, ngoài những tiện nghi tối thiểu theo trường phái minimalist thì ở giữa hai phần của ngôi nhà có thêm bể bơi nhỏ vừa tạo cảm giác mát mẻ vừa là nơi thư giãn lý tưởng.

mẫu nhà cấp 4

Vật liệu thép trước nay thường được sử dụng để làm nhà máy, công xưởng hoặc quán café. Trong một vài năm trở lại đây, nhà khung thép được sử dụng nhiều hơn nhằm mục đích xây dựng nhà ở giá rẻ. Đối với Maison Mansardee, kiến trúc sư sử dụng thép là kết cấu chính cho ngôi nhà và có thêm tầng áp mái. Những căn phòng áp mái hay gác mái không phổ biến ở Việt Nam nhưng khi áp dụng vào ngôi nhà đẹp này, chủ đầu tư cảm thấy điều này khá thú vị.

nhà đẹp cấp 4

nhaf caaps 4

Mỗi sáng thức giấc, được hít thở bầu không khí trong lành, lắng nghe tiếng chim hót và những vạt nắng vui đùa trong phòng, một trải nghiệm khá thú vị đó chứ. Cánh cửa dẫn ra khoảng ban công là nơi gia chủ có những phút giây trò chuyện cùng bạn bè hoặc tranh thủ ngắm sao trời.

nha cap 4
mẫu nhà cấp 4 hiện đại
Tầng 1 của mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại này bao gồm: phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Tầng 2 là một phòng ngủ, áp mái, nhà vệ sinh và có thêm một sân chơi rộng rãi để gia chủ hay những người thuê có thể thư giãn, đọc sách và ăn uống.
thiết kế nhà cấp 4

mẫu thiết kế nhà cấp 4

Tầng một được thiết kế vừa đủ và hoàn toàn là không gian mở, ngoài những món đồ nội thất cần thiết, kiến trúc sư chỉ sử dụng thêm những chậu cây xanh, tranh treo để gia tăng vẻ đẹp của ngôi nhà. Thiết kế nội thất không gian ở của gia chủ đồng bộ với căn hộ cho thuê nhưng có tầm nhìn ra bể bơi nhỏ phía trước.

mẫu nhà đẹp cấp 4

mẫu nhà cấp 4 gác mái

Đồ nội thất trong Maison Mansardee chủ yếu là màu vàng sáng, nhấn nhá thêm những chi tiết khung thép và cây xanh đầy sức sống, thoáng đãng và gọn gàng đúng như mong muốn của gia chủ.

nhà cấp 4 hiện đại
Maison Mansardee tuy là hai ngôi nhà cấp 4 gác mái riêng biệt đẹp ở Đà Nẵng nhưng được đồng bộ và có sự kết nối với nhau. Trong quá trình xây dựng đã có người yêu thích và sẵn sàng thuê lại ngôi nhà này với chi phí 2000 USD/tháng. Còn chủ đầu tư hoàn toàn hài lòng về những gì mà kiến trúc sư đã làm cho họ.

Nguồn sưu tầm

Bài viết: Lê Trinh
Hình ảnh: Tô Hữu Dũng
Đơn vị thiết kế: 85 Design

TIN LIÊN QUAN