Email

Contact

Find

Liên danh Hoa Lư tham gia đấu thầu nhà ga sân bay Long Thành gồm những công ty nào?

Liên danh Hoa Lư gồm 7 nhà thầu nội do Coteccons đứng đầu và một nhà thầu Thái Lan (Power Line Engineering) đang cạnh tranh với hai liên danh do doanh nghiệp ngoại đứng đầu để xây nhà ga sân bay Long Thành, với gói thầu hơn 35.200 tỉ đồng.

Liên danh Hoa Lư bao gồm những công ty nào

Liên doanh Hoa Lư gồm các công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam như Central, An Phong, Hòa Bình, Thành An, Unicons, Delta, Coteccons. Công ty nước ngoài duy nhất trong liên danh này là Powerline Engineering Public Company Limited (PLE) – nhà thầu đến từ Thái Lan. Công ty này từng tham gia xây dựng sân bay Suvarnabhumi của Thái Lan – sân bay lớn nhất Thái Lan hiện nay.

Ngoài Hoa Lư, gói thầu khủng này có sự tham gia của liên danh Vietur gồm 10 doanh nghiệp, do Tập đoàn Công nghiệp và Thương mại xây dựng Ic Istas (Thổ Nhĩ Kỳ) đứng đầu, với sự tham gia của các nhà thầu Việt khác, nằm trong hệ sinh thái của ông Nguyễn Bá Dương sáng lập như Ricons, Newtecons, Sol E&C… và hàng loạt nhà thầu khác.

Trong khi đó, liên danh CHEC-BCEG-Vietnam Contractors do Tập đoàn China Harbour Engineering (Trung Quốc) đứng đầu và gần 10 nhà thầu Việt khác tham gia như Thuận Việt, Xuân Mai, CDC, Samcons Việt Nam….