Email

Contact

Find

Kinh nghiệm sửa nhà cũ thành nhà mới

Tân trang lại nhà cửa là mơ ước của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, chi phí và thời gian sửa chữa, cùng rất nhiều vấn đề phát sinh sau đó khiến bạn phải băn khoăn. Hãy cùng chúng tôi thâm khảo một số kinh nghiệm sửa nhà cũ thành nhà mới ngay sau đây nhé!

Kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ thành nhà mới

  • Với những nhà có kết cấu vững chãi và có mức độ xuống cấp trung bình thì việc sửa chữa cũng đơn giản hơn. Khi bắt đầu thi công, bạn chỉ cần dựa trên những thiết kế sẵn để tiến hành phân chia và sắp xếp nội thất sao cho phù hợp.
  • Nếu bạn muốn nới rộng không gian hoặc mở thêm cửa sổ, cửa ra vào thì chỉ cần lựa chọn vị trí hợp phong thuỷ và không bị vướng nền móng hay hệ thống điện trong nhà, sau đó đổ đà chịu lực lên và tiến hành mở cửa.
  • Để làm giảm sức nóng và giúp căn nhà trở nên thông thoáng, bớt ngột ngạt thì thiết kế nhà nên có cửa thông gió, cửa sổ mái.
  • Với những căn nhà đã cũ nhưng cốt còn chắc chắn thì chỉ cần cạo đi lớp sơn cũ và sơn chống thấm, chống nóng cùng với sắp xếp nội thất lại là hoàn thiện.
  • Những gia đình có nhu cầu mở rộng diện tích, cơi nới không gian sống và mở rộng công năng sử dụng cho các thành viên thì phương án tạo gác lửng cũng là một gợi ý tuyệt vời. Tuy nhiên, trước khi thực hiện xây thêm gác lửng, bạn cũng đừng quên kiểm tra nền tảng của ngôi nhà, tránh gây nguy hiểm khi sử dụng. Những trường hợp kết cấu nhà quá yếu, không đủ để chịu thêm lực thì có thể làm thêm cột để làm tăng độ vững chãi.

Việc tự thi công sửa chữa nhà ở không hề đơn giản và nó sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức nhưng không đảm bảo được tính thẩm mỹ và an toàn. Vì vậy, tìm kiếm một đơn vị thi công chuyên nghiệp là điều rất cần thiết.