Email

Contact

Find

Kinh nghiệm sửa nhà bị thấm dột hiệu quả

Sửa nhà bị thấm hiện đang là một nhu cầu của rất nhiều gia đình hiện nay bởi hiện tượng bị thấm nước, ẩm mốc vừa gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ của công trình vừa gây tổn hại cho độ an toàn của các thành viên trong gia đình. Để khắc phục tình trạng nhà bị thấm hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những kinh nghiệm dưới đây nhé.

Kinh nghiệm sửa nhà bị thấm

1. Những vị trí dễ bị thấm, dột nhất

Đối với các công trình nhà ở, chung cư, nhà mặt phố… hiện tượng bị thấm, dột rất nhiều. Dưới đây là một số vị trí dễ bị thấm nhất mà bạn có thể quan sát được đó chính là.

 • Phần tường, mái và sàn ban công bởi đây là những vị trí thường xuyên chịu tác động của nước mưa và điều kiện thời tiết.
 • Sàn, tường, bể chứa, sàn của nhà vệ sinh, bể bơi: Đây là những nơi có sự liên quan tới nước thải sinh hoạt và bể chứa nên nó rất dễ bị thấm nước.
 • Tầng hầm, chân tường, móng nhà: Đây đều là những vị trí dễ bị ngấm bởi mạch nước ngầm.

2. Nguyên nhân khiến nhà bị thấm

Để tìm ra hướng khắc phục và có kinh nghiệm sửa chữa nhà bị thấm hiệu quả nhất trước tiên bạn cần phải nắm được những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Hiện tượng nhà bị ngấm xảy ra rất nhiều nó không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới sự an toàn của các thành viên . Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản gây ra hiện tượng nhà bị thấm dột hiện nay.

 • Do tác động của điều kiện thời tiết và khí hậu bởi Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Khi đó sẽ có mùa mưa kéo dài khiến cho các công trình bị ảnh hưởng nhiều và lâu dần sẽ xuất hiện tình trạng ngấm, thấm và dột.
 • Do chất lượng thi công không tốt, không đảm bảo vè các phương pháp kỹ thuật, vật liệu xây dựng.
 • Đội ngũ thi công chưa có nhiều kinh nghiệm, làm việc thiếu trách nhiệm, thi công ẩu cũng ảnh hưởng tới chất lượng của công trình.
 • Nền nhà trong quá trình thi công không được nén chặt nên khi đã thi công xong sẽ bị chịu sự tác động của sụt lút đã gây ra trạng bị nứt và thấm dột.
 • Trong khi thi công đã bỏ qua khâu chống thấm hoặc chống thấm không đạt những yêu cầu và tiêu chuẩn cần thiết.

3. Kinh nghiệm sửa nhà bị thấm hiệu quả

Sửa nhà bị thấm hiệu quả và đảm bảo được sự an toàn đòi hỏi phải trải qua một quy trình xử lý chuyên nghiệp và đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề và kinh nghiệm cao. Do đó chúng tôi sẽ mách bạn một vài kinh nghiệm sửa nhà bị thấm quan trọng nhất dưới đây.

 • Nếu nhà bị thấm hoặc dột ở mức độ nhẹ, hiện tượng ố vàng có màu nhạt bạn chỉ cần dùng loại sơn chống thấm có tác dụng khô nhanh trong vài giờ để sửa lại.
 • Những khu vực bị thấm dột nghiêm trọng nên được đập bỏ đi lớp trần thấm và phủ sợi thuỷ tình, sử dụng keo chống thấm và quét sơn.
 • Sử dụng hỗn hợp gồm có xi măng, cát và chất chống thấm để trạm, vít những vết nứt trên tường, trần nhà trên máng xối với độ dày tầm 1cm. Đồng thời thay thế bằng máng xối sâu hơn, có thể đục thêm các lỗ để thoát nước.
 • Nên sử dụng những loại sơn nhũ tương, sơn chống thấm có lẫn thêm thành phần sunfat hoặc clo.
 • Sử dụng nhựa chống thấm được phủ thêm lớp chống thấm nước để khắc phục những khu vực nhà bị thấm, dột.

Những thông tin liên quan tới sửa nhà bị thấm đã được nêu trên hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đọc để biết cách xử lý và khắc phục được hiệu quả nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa nhà bị thấm hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé.