Email

Contact

Find

Kinh nghiệm sửa chữa nhà biệt thự

Không phải ai cũng có cơ hội sửa nhà biệt thự nhiều lần, bởi vậy khi bắt tay vào thực hiện dễ đưa ra quyết định sai lầm. Thấu hiểu điều đó chúng tôi tổng hợp những kinh nghiệm sửa chữa nhà biệt thự dưới đây, hy vọng giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi sửa nhà.

1. Lên kế hoạch các công tác tân trang, sửa nhà biệt thự

Sửa nhà biệt thự là một quá trình đòi hỏi tốn nhiều thời gian và công sức. Nếu không có phương án cụ thể, rõ ràng dễ khiến bạn bị chi tiêu lố tay, dẫn đến không kiểm soát được ngân sách đề ra ban đầu. Bên cạnh đó khi lên kế hoạch đầy đủ giúp bạn theo dõi toàn bộ quá trình cải tạo từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc.

sửa biệt thự

Dù là sửa chữa biệt thự hay nhà phố, căn hộ thì bạn đều phải lên kế hoạch đầy đủ các hạng mục mà mình cần sửa chữa, cải tạo, ghi rõ ngân sách, thời gian bắt đầu, kết thúc,… Các chi phí cần phải chuẩn bị cho công tác cải tạo sửa nhà như chi phí nội thất, chi phí cải tạo thô, hoàn thiện, chi phí đồ décor,… Khi càng lên kế hoạch chi tiết bao nhiêu thì càng dễ thực hiện bấy nhiêu.

2. Hiểu rõ nhu cầu của bản thân

Không giống với việc xây dựng mới, sửa chữa biệt thự có khối công việc nhiều hơn. Để công trình càng bền bỉ thì bạn càng phải chú ý đến công tác kiểm tra đường ống nước, đường điện, hệ thống chống ẩm, mối mọt của công trình. Đồng thời các công tác như sơn nước, đóng trần, phân chia lại không gian cũng phải cân nhắc kỹ tùy theo nhu cầu xây dựng của bạn và gia đình. Với nội thất nên giữ lại hay thay mới là điều cần phải xem xét kỹ lưỡng.

3. Chuẩn bị ngân sách để tiến hành cải tạo

Theo các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng bạn đừng nên bắt tay vào việc cải tạo sửa chữa biệt thự nếu không có đủ năng lực. Cần xác định rõ hạng mục mình phải làm là gì và luôn chuẩn bị trước 20% ngân sách dự phòng để đảm bảo lường trước được các phát sinh. Khi chuẩn bị được chi phí đầy đủ sẽ giúp bạn hoàn thiện được công trình hiệu quả nhất dù có bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong suốt quá trình thi công.

4. Tìm sự trợ giúp từ những người chuyên nghiệp

Đừng ngần ngại chia sẻ vấn đề tài chính và nhu cầu của bạn với các kiến trúc sư hay dịch vụ sửa nhà biệt thự chuyên nghiệp. Họ với kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ giúp bạn phân bổ được chi tiêu cho các không gian một cách hợp lý hơn.

Với những người có ngân sách lớn bạn có thể linh hoạt trong việc mua sắm cũng như lựa chọn các món đồ nội thất. Song hãy nhớ tránh xa những quyết định nhất thời hay nghe theo ý của những người không sống trong gia đình, đặc biệt là các kế hoạch vượt khỏi kế hoạch tài chính của bạn.

5. Quản lý chi tiêu theo kế hoạch đề ra

Việc chi tiêu quá trớn là nguyên nhân dẫn đến căng thẳng tài chính. Vậy nên đừng để điều này ảnh hưởng đến việc bạn tận hưởng tổ ấm của mình sau khi được tân trang. Tốt nhất nên dành thời gian đi khảo sát, tìm hiểu, lắng nghe lời khuyên từ các đơn vị thiết kế, thi công cải tạo nội thất. Bởi họ có thể mang đến cho bạn những giá trị phù hợp với nhu cầu và cả ngân sách của mình.

Có một thực tế chỉ ra rằng, khi thiết kế nội thất sẽ giúp bạn tiết kiệm được ngân sách và công sức hơn, bởi lúc đó bạn sẽ tránh được sai sót cũng như phát sinh chi tiêu ngoài dự tính. Nếu đây là lần đầu sửa nhà biệt thự thì bạn nên hỏi những người có kinh nghiệm để chọn một đơn vị thầu tốt nhất, tránh đưa ra lựa chọn đơn vị kém chất lượng.

6. Xin giấy phép xây dưng, sửa nhà biệt thự

Đây cũng là điều bạn cần phải làm khi sửa nhà biệt thự. Song nếu chọn dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp thì họ sẽ đảm nhận luôn phần việc này cho bạn. Còn nếu tự mình thực hiện thì bạn hãy chuẩn bị hồ sơ theo quy định và liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để xin cấp phép.