Email

Contact

Find

Khổ sở vì nhà dột mỗi khi mùa mưa đến

Dẫu biết rằng nhà bị thấm dột không quá kinh khủng hay nguy hiểm, nhưng thấm dột luôn gây khó chịu đối với mọi thành viên trong gia đình. Mỗi khi mùa mưa đến, làm cả nhà mất ăn mất ngủ vì phải lo dọn dẹp đồ đạc, hứng nước mưa mỗi khi nhà thấm dột.

Nhiều người tôi quen cũng khốn khổ vì nhà bị thấm, dột mỗi khi mùa mưa đến. Nước thấm qua mái, qua tường, qua sàn, qua cửa…, thấm từ phía trên mái xuống, từ dưới đất lên, xuyên qua tường ngang, len lỏi trong những khe tiếp giáp giữa hai nhà… Cả nhà cứ thế chịu đựng qua những mùa mưa…

nhà thấm dột mỗi khi mưa

Ngôi nhà đã được sử dụng trong một thời gian dài nhưng không được bảo trì, khi chịu tác động của thời tiết khắc nghiệt sẽ dẫn đến nhà bị hư hỏng, xuất hiện nhiều vết nứt, xuống cấp gây ra hiện tượng nhà bị thấm dột.

Nếu nhà bị thấm dột lâu ngày, không chỉ xuất hiện ẩm mốc, phá hủy kết cấu bê tông, mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu chẳng may vết nứt tạo thành mảng rơi xuống nền nhà sẽ đe dọa đến tính mạng của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi phát hiện có dấu hiệu bị thấm dột nước, cần phải xử lý ngay.

Xử lý chống thấm ngay từ ban đầu bao giờ cũng tiết kiệm và hiệu quả hơn việc sửa chữa, khắc phục những lỗi thấm nước, ẩm mốc, nhất là trong điều kiện thời tiết, khí hậu mưa nắng thất thường như Việt Nam thì việc chống thấm càng trở nên quan trọng.