Conwood là gì | Tìm hiểu ưu điểm và ứng dụng của gỗ nhân tạo Conwood

Với nhiều ưu điểm nổi bật như khả năng chịu nước, cách nhiệt, chống cháy, gỗ nhân tạo Conwood là vật liệu ứng dụng rộng rãi trong xây dựng dân dụng, đặc biệt là nhà phố, biệt thự. Các sản phẩm bằng gỗ Conwood có tông màu ấm áp, rất giống gỗ tự nhiên nhưng kết cấu cứng chắc, bền bỉ, không cong vênh dù ở điều kiện trong nhà hay ngoài trời. Vậy gỗ nhân tạo Conwood là gì, chúng ta sẽ đi tìm hiểu những ưu điểm và ứng dụng của gỗ nhân tạo Conwood .

Gỗ nhân tạo Conwood là gì ?

Gỗ nhân tạo Conwood là vật liệu được sản xuất từ hỗn hợp gồm cát, xi măng, bột gỗ và các chất phụ gia, hoàn toàn không chứa hợp chất Amiăng độc hại nên thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe người dùng. Lớp bề mặt thường được phủ sơn PU hoặc sơn ngoài trời. Lớp sơn này rất quan trọng, quyết định tính thẩm mỹ của vật liệu và bảo vệ vật liệu khỏi các tác động bên ngoài.

Conwood là gì

Conwood là dạng viết tắt của construction wood. Ở Việt Nam, vật liệu này thường được gọi là gỗ nhân tạo Conwood hoặc tấm xi măng giả gỗ. Gỗ nhân tạo Conwood được làm từ hỗn hợp gồm cát, xi măng, bột gỗ và các chất phụ gia.

Gỗ conwood đang là xu hướng mới trong xây dựng dân dụng, được các chủ đầu từ ứng dụng nhiều, đặc biệt là các hạng mục trang trí ngoại thất. Nhờ ưu điểm chịu nước, cách âm, cách nhiệt, gỗ conwood phù hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng mưa thất thường của khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở nước ta. Tấm xi măng giả gỗ conwood ra đời đã mang đến thêm một giải pháp hiệu quả cho ngành xây dựng, với nhiều cách ứng dụng phong phú.

Ưu điểm của gỗ nhân tạo Conwood

Gỗ nhân tạo Conwood được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng dân dụng nhờ những ưu điểm như bền chắc, kháng nước, chống cháy.

gỗ conwood

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật giúp gỗ nhân tạo Conwood được yêu thích và ứng dụng rộng rãi trong xây dựng ngày nay:

– Có khả năng chịu nắng mưa rất tốt nhờ thành phần chống thấm của xi măng.

– Cách âm, cách nhiệt tốt, không bắt lửa nên đảm bảo an toàn cháy nổ.

– Tính thẩm mỹ cao, vẻ ngoài không khác biệt so với gỗ tự nhiên.

– Khắc phục các nhược điểm cố hữu của gỗ tự nhiên như mối mọt, cong vênh, dễ bong tróc hay nứt rãnh.

– Các sản phẩm gỗ nhân tạo Conwood có thể kết hợp với đá hoặc thay thế đá trong các công trình ngoài trời nhằm tăng vẻ sang trọng nhờ thiết kế giả gỗ.

– Phong phú và đa dạng về màu sắc, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

– Dễ thi công, lắp đặt hoặc tháo lắp khi cần sửa chữa, di chuyển.

– An toàn cho sức khỏe người dùng, không gây độc hại, thân thiện với môi trường.

Có thể nói tấm gỗ nhân tạo Conwood khắc phục được hầu hết các vấn đề mà vât liệu gỗ tự nhiên truyền thống gặp phải như bị ngấm nước, mối mọt đục khoét, độ bền thấp nếu ứng dụng ngoài trời, thi công tốn thời gian và chi phí cao. Sử dụng gỗ nhân tạo Conwood trang trí còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà.

Những ứng dụng của gỗ nhân tạo Conwood

Tấm xi măng giả gỗ Conwood được ứng dụng rộng rãi ở nhiều hàng mục thi công, từ ngoài trời đến trong nhà: ốp sàn, lót sàn, ốp tường, ốp trần, ốp cầu thang, làm hàng rào giả gỗ, giàn hoa, lam che nắng,… Tùy thuộc vào nhu cầu của chủ đầu tư, đơn vị thiết kế hoặc đại lý vật tư xây dựng sẽ tư vấn để chủ đầu tư lựa chọn sản phẩm gỗ nhân tạo Conwood phù hợp.

Ốp gỗ nhân tạo Conwood trang trí ngoại thất nhà phố, biệt thự, vật liệu này có vẻ ngoài sang trọng, ấm áp không thua kém gỗ tự nhiên. Dưới đây là hình ảnh thực tế công trình ốp trần bằng gỗ nhân tạo Conwood.

trần conwood
Sàn gỗ nhân tạo Conwood xung quanh khu vực bể bơi, khu vực sàn ngoài trời.

sàn gỗ conwood
Tấm Conwood làm hàng rào giả gỗ.

tấm conwood

Ứng dụng gỗ nhân tạo Conwood trong thi công trang trí nội thất như ốp trần, ốp tường,…

nội thất gỗ conwood
Gỗ Conwood ốp trần và làm lam chắn trong không gian nội thất.

ứng dụng gỗ conwood 
Phòng làm việc thêm sang trọng, tiện nghi nhờ thiết kế gỗ nhân tạo Conwood.

Gỗ nhân tạo Conwood là vật liệu xanh có thể đáp ứng và phù hợp với tất cả các thiết kế ngoại thất một cách linh hoạt. Một sản phẩm trang trí đa năng có thể áp dụng được trong trang trí trần, tường, sàn và dần dần phổ biến hơn nhiều thiết kế công trình đặc biệt.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

TIN LIÊN QUAN