Công ty nhận thầu xây dựng nhà trọn gói ở Quận 12

Công ty kiến trúc Phát Đạt chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế thi công xây dựng nhà mới, sửa chữa cải tạo nhà ở tại quận 12 được nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng hợp tác. Để giúp khách hàng có thể tự tính toán dự trù chi phí xây nhà của mình, chúng tôi xin gửi đến quý anh chị bảng báo giá xây nhà quận 12 mới nhất của chúng tôi hiện nay.

Để có một ngôi nhà hoàn hảo, công đoạn chuẩn bị là rất quan trọng và không thể bỏ qua. Vậy trước khi xây nhà bạn cần chuẩn bị gì?

Những việc cần chuẩn bị trước khi tiến hành xây nhà

Xác định nhu cầu gia đình:

 • Lập danh sách các thành viên trong gia đình: Gồm những thành viên dự tính như con cái trong tương lai, con dâu, con rể,…
 • Nhu cầu không gian sinh hoạt: Xác định các phòng chức năng theo các tiêu chí, loại phòng, số lượng, diện tích, ý tưởng thiết kế,…

Xác định quy mô ngôi nhà:

 • Tìm hiểu và xác định quy mô tối đa nhà nước cho phép xây dựng tại khu đất bạn dự kiến xây nhà để tiến hành thiết kế đúng quy định, tránh sai phép và dễ dàng trong quá trình xin giấy phép xây dựng.
 • Xác định quy mô tổng diện tích xây dựng dựa trên nhu cầu của gia đình.

Dự trù kinh phí, chuẩn bị nguồn tài chính:

 • Xác định đơn giá xây dựng trung bình trên thị trường. Bạn có thể tham khảo báo giá xây dựng từ các nhà thầu uy tín. Từ đơn giá này kết hợp cùng quy mô xây dựng đã xác định ở trên, bạn dễ dàng tính toán ra được chi phí dự kiến của ngôi nhà.
 • Chi phí dự phòng: Đây là khoản đề phòng các phát sinh hoặc thay đổi xảy ra trong quá trình xây nhà. Ngoài chi phí đã dự toán theo báo giá xây nhà trọn gói, để chủ động bạn rất nên chuẩn bị một khoản dự phòng. Tránh trường hợp phát sinh xảy ra phải vay mượn hoặc có thể dừng công trình vì không đủ kinh phí.

Tìm đơn vị thiết kế nhà:

 • Đừng vì tiết kiệm mà xem nhẹ việc thiết kế trong quá trình xây nhà. Bởi lẽ bạn đã bỏ số tiền rất lớn cho một ngôi nhà thì tại sao không thêm 1 khoản nhỏ để có được không gian sống hoàn hảo và an toàn.
 • Chọn kiến trúc sư có kinh nghiệm và phù hợp với nhu cầu, ý tưởng của chủ đầu tư.
 • Thống nhất với kiến trúc sư để hoàn thành bản vẽ thiết kế theo đúng nhu cầu, tránh việc thay đổi thiết kế về sau.

Xin giấy phép xây dựng:

 • Là một công đoạn bắt buộc phải có trong quá trình chuẩn bị xây nhà.
 • Chuẩn bị chi phí xin giấy phép.
 • Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép xây dựng.

Chọn đơn vị nhà thầu xây dựng uy tín:

Từ những đơn vị bạn đã tìm hiểu thông tin, bạn tiến hành lựa chọn đơn vị phù hợp nhất để hợp tác.

 • Nên chọn các công ty xây dựng tại quận 12 có giấy phép kinh doanh rõ ràng, có khả năng chịu trách nhiệm pháp lý.
 • Hợp đồng xây dựng xem xét kỹ tất cả các khoản.

Cách tính toán sơ bộ để dự trù chi phí xây nhà:

Có 2 cách tính chi phí xây nhà phổ biến là bóc tách khối lượng lập dự toán theo từng hạng mục thi công và tính giá theo diện tích xây dựng. Tùy theo từng công trình mà đơn vị thi công sẽ lựa chọn phương pháp tính cho phù hợp.

 • Tính giá theo phương pháp bóc tách khối lượng, lập dự toán.

Bóc tách khối lượng và lập dự toán là phương pháp bóc tách từng hạng mục thi công từ đó xác định khối lượng và tính toán chi phí vật tư, nhân công, máy móc,… Phương pháp này thường áp dụng cho các công trình có quy mô xây dựng lớn. Cũng như đòi hỏi phải có kinh nghiệm và chuyên môn nhất định để tính toán chính xác.

 • Tính giá theo diện tích xây dựng.

Đây là cách tính giá xây nhà phổ biến cho các công trình nhà ở dân dụng được hầu hết các công ty xây dựng áp dụng. Theo cách tính này bạn chỉ cần lấy đơn giá xây dựng nhân với diện tích xây dựng thì sẽ ra chi phí cho toàn bộ công trình.

Giá xây nhà trọn gói tại quận 12 hiện nay bao nhiêu tiền m2 :

Đơn giá xây nhà tại quận 12 hiện nay dao động từ 4.5 – 6.0 triệu/m2 đối với các công trình nhà phố. Giá xây nhà trọn gói tính trung bình theo m2 cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào diện tích sàn mỗi tầng, chủng loại vật tư dùng trong thi công, lộ giới đường vào công trình và phương án thiết kế kiến trúc đơn giản hay cầu kỳ.

Đơn giá thi công phần thô và nhân công hoàn thiện được chúng tôi áp dụng từ 3.35 triệu/m2. Với đơn giá này, chúng tôi cung cấp toàn bộ vật tư, nhân công xây dựng phần thô. Và nhân công lắp đặt các thiết bị hoàn thiện (do CĐT cung cấp vật tư thiết bị).

công ty xây dựng quận 12

Cách tính diện tích xây dựng:

Tùy theo quy mô công trình và khu vực thi công sẽ có hệ số tính diện tích khác nhau. Bên dưới đây là hệ số tính diện tích được chúng tôi áp dụng khi nhận xây dựng nhà trọn gói. Bạn có thể tham khảo và tự lên chi phí xây dựng cho ngôi nhà của mình.

thầu xây dựng quận 12

Anh chị có thể tham khảo các gói hoàn thiện nhà ở thông dụng được nhiều gia đình hiện nay lựa chọn sau đây:

1. Gói vật tư hoàn thiện mức trung bình: 4.500.000 vnđ/m2, áp dụng cho nhà có diện tích mỗi tầng trên 60m2.

giá xây nhà quận 12

2. Gói vật tư hoàn thiện mức khá: 5.000.000 vnđ/m2, áp dụng cho nhà có diện tích mỗi tầng trên 60m2.

xây nhà trọn gói quận 12

Trên đây là những chia sẻ về cách tính chi phí và đơn giá xây dựng nhà trọn gói tại quận 12. Nếu anh chị còn vấn đề chưa rõ, hãy liên hệ với công ty xây dựng quận 12 của chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá cho từng công trình cụ thể. Chúc anh chị thành công !