Thầu nhân công xây dựng Bà Rịa Vũng Tàu, TPHCM

Với những anh chị muốn tự mình mua sắm vật tư để xây dựng cho ngôi nhà của mình thì gói thầu nhân công xây dựng là một sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến anh chị đơn giá nhận thầu nhân công xây dựng tại Bà Rịa Vũng Tàu, TPHCM và hướng dẫn tính toán dự trù chi phí xây dựng phần nhân công nhà phố, biệt thự.

thau-nhan-cong-xay-dung

Hiện nay, để xây một ngôi nhà, phần nhân công xây dựng chiếm một khoảng chi phí khá lớn trong tổng mức đầu tư. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phần nhân công xây dựng, đó là:

– Phong cách kiến trúc hiện đại hay cổ điển, chi tiết trang trí đơn giản hay cầu kỳ phức tạp, với những ngôi nhà cổ điển thì chi phí phần nhân công để trang trí sẽ cao hơn rất nhiều so với nhà hiện đại.

– Khu vực xây dựng là thành thị hay nông thôn.

– Trình độ tay nghề và kinh nghiệm của đội thợ xây dựng.

– Quy mô công trình và diện tích sàn xây dựng, với những công trình có diện tích sàn lớn thì đơn giá nhân công xây dựng sẽ giảm và ngược lại.

– Nhà xây ở mặt tiền đường lớn hay trong hẻm cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí phần nhân công, bởi vì nhà xây trong đường hẻm mặt bằng chật hẹp, thiết bị phải vận chuyển bằng xe nhỏ làm tăng chi phí vận chuyển.

– Tiến độ thi công dài hay ngắn, bởi vì nếu thời gian thi công gấp rút đòi hỏi phải làm tăng ca liên tục và cần nhiều thiết bị hỗ trợ.

Giá nhân công xây dựng 1m2 nhà phố, biệt thự hiện nay tại TPHCM, Bà Rịa Vũng Tàu dao động từ 1.600.000 -> 1.800.000 vnđ/ m2, chi phí nhân công xây dựng thường được tính toán như sau:

Chi phí nhân công xây dựng nhà phố = Diện tích xây dựng có tính hệ số x Giá nhân công xây dựng 1m2

Cách tính m2 nhân công xây dựng nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh thường được tính như sau:

– Phần móng sẽ tính từ 20 -> 50% diện tích tầng trệt tùy thuộc vào phương án móng là móng đơn, móng băng hay móng cọc.

– Tầng trệt và các tầng lầu sẽ tính hệ số là 100%.

– Phần diện tích không có mái bên trên như sân thượng, dàn lam, mái bê tông sẽ tính 50% diện tích.

– Phần mái sẽ tính 30 -> 100% diện tích tùy thuộc vào phương án thiết kế là mái tôn, mái bê tông hay mái ngói.

Trên đây là một số chia sẻ về đơn giá nhận thầu nhân công xây dựng nhà ở tại Bà Rịa Vũng Tàu, TPHCM. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ, anh chị có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc. Chúc anh chị thành công !

TIN LIÊN QUAN