Đá ong xám ốp tường đã tạo được hiệu ứng 3D độc đáo mới lạ

Đá ong xám ốp tường đã tạo được hiệu ứng 3D độc đáo mới lạ

Đá ong xám ốp tường hay đá tổ ong xám được gia công từ những khối đá tự nhiên lớn đã qua hàng trăm năm tích tụ và hình thành. Bề mặt phẳng của đá với nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt giống như tổ ong tạo nên vẻ đẹp và hiệu ứng 3D độc đáo mới lạ có một không hai của loại đá này.

gạch đá ong xám

Đá ong hay còn gọi là đá ong xám, được khai thác trực tiếp từ lòng đất. Sau khi được đưa ra ngoài, đá sẽ được gia công thành nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với từng hạng mục mà gia chủ muốn sử dụng.

Đặc điểm nổi bật nhất của đá ong đó chính là bề mặt vô cùng tự nhiên, với những lỗ nhỏ li ti lõm xuống, độ lớn của những lỗ nhỏ đỏ phụ thuộc vào độ tuổi của đá và tầng đá khai thác. Chính vì đặc điểm này mà khi hoàn thanh gia công, bền mặt từng viên đá không hoàn toàn đồng nhất với nhau. Điều này càng làm nổi nên nét tự nhiên của đá ong xám.

– Đá ong có độ bền cao với thời tiết, môi trường, có khả năng chịu được các tác động ngoại lực.

– Đá tổ ong được chế tác bằng phương pháp thủ công nên vẫn giữ được vẻ đẹp thô mộc tự nhiên.

– Bề mặt đá được cắt thô làm lộ ra những lỗ nhỏ li ti nhìn rất tự nhiên và một phần tạo độ nhám chống đóng rong rêu trong quá trình sử dụng.

– Công trình với đá ong xám ốp tường cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng, đá không bị phai màu.

Thông thường đá ong thường có kích thước 10x20cm, 15x30cm, 15x40cm, 20x40cm, 30x60cm.

Giới thiệu các cách ốp tường bằng đá ong xám

1. Cách ốp đá ong xám xem kẽ – Ziczac

đá ong xám

Loại đá ốp lát này với bề mặt tô dỗ tự nhiên chia thành 2 loại dựa theo bề mặt: ít lỗ và nhiều lỗ. Nên khi kết hợp 2 loại đá có bề mặt này ốp xen kẽ tạo 1 bức tường độc đáo đầy ấn tượng. Kiểu ốp lát này thích hợp ốp mặt tiền, giếng trời,…

2. Ốp đá ong xám chữ T ngang

đá tổ ong xám

Những kích thước lớn trung bình sẽ được lựa chọn cho cách ốp đá ong xám này. Thông thường các kiến trúc sư sẽ chọn kích thước 30×60, 30×30, 10×60, 5×60, độ dày 3cm ốp logic với nhau theo chiều ngang, tạo thành chữ T nằm ngang.
Vị trí ốp thích hợp: Ốp cánh gà, giếng trời…

3. Ốp đá ong xám 3D lồi lõm

đá ong xám ốp tường

Đây là cách ốp khá phổ biến hiện nay được nhiều chủ đầu tư gia chủ biết đến và lựa chọn. Kích thước đá ong lựa cho cho kiểu ốp này 5×60, 10×60, 15×60, độ giày 3cm. Các viên gạch được xếp xen kẽ với nhau, viên lồi, viên lõm, và được xếp theo chiều ngang, có thể kết hợp thêm 2 quy tắc ở trên đẻ tạo ra sự phát cách…
Vị tri ốp thích hợp: Ốp trụ cổng, giếng trời, cánh gà,…

4. Dạng đá ghép

đá tổ ong ốp tường

Các viên đá tổ ong với nhiều kích thước, bề mặt khác nhau được xếp lại với nhau bằng keo chuyên dụng thành một miếng có kích thước 10x50cm.
Vị tri ốp thích hợp: Trụ cổng, giếng trời, cánh gà…

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp anh chị có thể lựa chọn cho mình một phong cách trang trí nhà cửa đẹp với đá ong xám ốp tường. Chúc bạn anh chị thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *