Kinh nghiệm lựa chọn công ty thiết kế xây dựng nhà ở uy tín

Kinh nghiệm lựa chọn công ty thiết kế xây dựng nhà ở uy tín

Ngôi nhà không hẳn chỉ là nơi che mưa che nắng mà còn là nơi gia đình quây quần vui vẻ hạnh phúc bên nhau suốt đời. Chính vì lẽ đó, nên việc lựa chọn một công ty thiết kế xây dựng nhà phố uy tín và có năng lực sẽ quyết định rất lớn đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.

cong-ty-thiet-ke-xay-dung-uy-tin

Một số tiêu chí để đánh giá, lựa chọn công ty thiết kế xây dựng nhà ở uy tín đó là:

 • Năng lực pháp lý: Nhà thầu xây dựng phải có đầy đủ hồ sơ pháp lý cần thiết để làm việc với cơ quan chính quyền sở tại trong suốt quá trình thi công.
 • Năng lực thiết kế: Một hồ sơ thiết kế kiến trúc nhà phố được xem là đạt yêu cầu thì nó phải thỏa mãn các yếu tố về thẩm mỹ, bố cục không gian bên trong đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sử dụng cần thiết của gia chủ nhưng vẫn mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng mát, mọi vị trí bên trong đều được tiếp xúc với gió và ánh sáng một cách tự nhiên, đồng thời có xét đến yếu tố phong thủy trong xây dựng phù hợp với tuổi tác của gia chủ. Do đó, việc giao cho một công ty kiến trúc xây dựng có kinh nghiệm thiết kế sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà vừa đẹp, vừa có một không gian sống rộng rãi thoả mái.
 • Năng lực thi công: Nhà thầu xây dựng phải có đầy đủ mọi máy móc thiết bị phục vụ thi công và đầy đủ công nhân xây dựng có tay nghề để đáp ứng được các yêu cầu về tiến độ và chất lượng như đã cam kết trong hợp đồng. Đồng thời phải có cán bộ kỹ thuật có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm tại công trình để triển khai, giám sát, kiểm soát chất lượng, tiến độ, an toàn lao động trong suốt quá trình thi công.
 • Sự uy tín của nhà thầu: Công ty thiết kế xây dựng uy tín sẽ thực hiện đúng như cam kết trong hợp đồng bao gồm thi công đúng tiến độ, các hạng mục thi công đều đạt chất lượng và thẩm mỹ, sử dụng vật tư đạt yêu cầu theo đúng chủng loại và khối lượng như đã cam kết, không phát sinh chi phí một cách vô lý trong quá trình xây dựng và giữ mối quan hệ tốt với chủ đầu tư.
 • Giá thành xây dựng : Để sở hữu một ngôi nhà đẹp và chất lượng đòi hỏi phải đầu tư một khoảng kinh phí xây dựng nhất định. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty thiết kế xây dựng với nhiều mức giá xây nhà khác nhau. Do đó, để lựa chọn một nhà thầu có mức giá hợp lý mà đảm bảo chất lượng thì bạn phải tham khảo đơn giá của nhiều nhà thầu để từ đó so sánh mức giá và chủng loại vật tư tương ứng hoặc quý anh chị có thể lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế nhà phố để dự toán xây dựng độc lập để xác định chi phí xây nhà khách quan hơn.

Một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ cũng cần đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng như phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng giặt phơi đồ,….Tuy nhiên để có sự bố trí hợp lý giữa các phòng với diện tích như thế nào cho đảm bảo nhu cầu sử dụng và hài hòa trong thiết kế là điều không hề đơn giản, do đó việc bỏ ra một khoản chi phí nhất định để thuê một công ty kiến trúc xây dựngthực hiện công việc thiết kế ngôi nhà của mình là điều hết sức hợp lý.

Sự khác biệt của ngôi nhà có thuê công ty thiết kế xây dựng đó là :

 • Sự khác biệt so với những ngôi nhà khác: Tùy vào sở thích, nhu cầu sử dụng và kích thước lô đất của từng gia chủ mà kiến trúc sư sẽ lên ý tưởng, phương án thiết kế bố trí mặt bằng sao cho phù hợp với từng hộ gia đình. Do đó, ngôi nhà của bạn sẽ khác biệt và không trùng lặp với những ngôi nhà khác.
 • Sự hợp lý về bố trí công năng sử dụng:
 • Sự hài hòa về màu sắc của ngôi nhà: Màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, cần phải phối hợp màu sắc hài hòa hợp lý mang lại vẻ đẹp sang trọng và phù hợp với kiểu dáng kiến trúc ngôi nhà.
 • Đảm bảo yếu tố kỹ thuật, kết cấu ngôi nhà: Hồ sơ thiết kế kỹ thuật bao gồm kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện, hệ thống nước. Tất cả đều được các kiến trúc sư, kỹ sư tính toán kỹ lưỡng phù hợp với tiêu chuẩn hiện hành.
 • Đảm bảo không gian thoáng mát: Kiến trúc sư sẽ bố trí bố cục một cách hợp lý nhất sao cho vừa đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng, vừa tạo không gian rộng rãi cảm giác thỏa mái cho gia chủ.
 • Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ: Kiến trúc sư sẽ giúp bạn phân tích, tư vấn về yếu tố phong thủy trong xây dựng để đưa ra thiết kế phù hợp nhất.
 • Có thể dự toán kinh phí xây dựng nhà một cách chính xác: Từ hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt, các kỹ sư của công ty thiết kế xây dựng sẽ lên dự toán chi phí xây nhà cần thiết để gia chủ chuẩn bị.

Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp ích cho anh chị trong việc lựa chọn công ty thiết kế xây dựng nhà ở uy tín phù hợp cho gia đình của mình. Chúc anh chị thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *