Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho anh chị cách tính toán và dự trù chi phí xây phòng trọ cho thuê có diện tích 12m2, 15m2, 16m2 và 20m2 tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay .

Xây nhà trọ cho thuê là phương án đầu tư được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Khi mà nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng tại các thành phố lớn, thì việc đầu tư xây phòng trọ cho thuê được xem là hướng kinh doanh có hệ số an toàn cao và mang lại hiệu quả kinh tế lâu dài.

Có nhiều phân khúc trong thị trường kinh doanh phòng trọ mà anh chị có thể cân nhắc lựa chọn trước khi quyết định đầu tư, chẳng hạn :

– Xây nhà trọ giá rẻ : Đối tượng thuê phòng là những sinh viên, công nhân làm việc tại các khu công nghiệp.

– Xây nhà trọ mức khá : Đối tượng thuê phòng là nhân viên văn phòng, người có thu nhập mức trung.

– Xây nhà trọ cao cấp : Phân khúc này dành cho những người có thu nhập cao nhưng vì một số lý do nào đó phải thuê phòng ở lại để tiện cho công việc.

chi phí xây phòng trọ 12m2

Mẫu phòng trọ cho thuê phân khúc cao cấp

Đơn giá xây dựng nhà trọ cho thuê cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào kết cấu là nhà trọ cấp 4 hay nhà trọ nhiều tầng, quy mô xây dựng lớn hay bé và phân khúc mà anh chị đầu tư. Thông thường, chi phí xây phòng trọ cấp 4 cho thuê rơi vào các mức sau :

– Chi phí xây phòng trọ 12m2 : Dao động từ 60 -> 75 triệu/ 1 phòng, xây càng nhiều chi phí càng giảm xuống.

– Chi phí xây phòng trọ 15m2 -> 16m2 : Dao động từ 70 -> 85 triệu/ 1 phòng, xây càng nhiều chi phí càng giảm xuống.

– Chi phí xây phòng trọ 20m2 : Dao động từ 80 -> 95 triệu/ 1 phòng, xây càng nhiều chi phí càng giảm xuống.

Giá xây phòng trọ này áp dụng cho nhà trọ có gác lửng với khoảng 10 phòng trở lên và đầu tư ở mức trung bình. Nếu khu vực xây dựng là khu đất yếu, bùn lầy, anh chị dự trù thêm chi phí ép cọc để gia cố nền móng công trình.

xây nhà trọ cho thuê

Việc đầu tư xây nhà trọ cho thuê thực sự không hề đơn giản. Trước khi quyết định đầu tư, anh chị cần phải nắm rõ nhu cầu của người thuê nhà, đưa ra lựa chọn đúng đắn vị trí xây dựng, cân nhắc nguồn vốn hiện có, dự trù chi phí xây nhà trọ và cũng đừng quên dự trù mức độ rủi ro có thể gặp phải. Chúc anh chị thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *