Hướng dẫn tính toán dự trù chi phí xây nhà cấp 4 60m2

Hướng dẫn tính toán dự trù chi phí xây nhà cấp 4 60m2

Nhà cấp 4 khá phổ biến ở những vùng nông thôn và các huyện ngoại thành với nhiều phong cách thiết kế độc đáo, kinh phí đầu tư xây dựng phù hợp với kinh tế của đa số hộ gia đình Việt. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị tính toán để dự trù chi phí xây nhà cấp 4 60m2 tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

chi phí xây nhà cấp 4 60m2

Để xây dựng một ngôi nhà cấp 4 phù hợp với nguồn ngân sách hiện có, điều đầu tiên mà hầu như ai cũng phải làm đó là dự toán chi phí xây dựng. Việc dự trù chi phí là một trong những mối quan tâm đầu tiên của bất kỳ ai đang chuẩn bị xây nhà.

Hiện nay, hầu hết các công ty thường báo giá rất nhanh theo mét vuông xây dựng, vì họ dựa vào kinh nghiệm bóc tách dự toán và kinh nghiệm đã từng thi công những công trình có quy mô tương tự.

Giá xây dựng nhà cấp 4 phụ thuộc vào phong cách thiết kế kiến trúc, vị trí địa lý, thời điểm xây dựng và chủng loại vật tư dùng trong thi công. Nhìn chung giá xây nhà 4 có diện tích 60m2 tại TP HCM dao động từ 4.3 -> 4.8 triệu/m2.

Chi phí xây nhà bốn thường được các nhà thầu tính toán nhanh như sau :

  • Tầng trệt tính 100% diện tích
  • Gác lửng tính từ 50 -> 100% diện tích tùy thuộc vào gác làm bằng tấm panel, đổ giả hay đúc thật.
  • Phần mái tính từ 30 -> 70% diện tích tùy thuộc vào mái tôn, mái bê tông hay mái thái lợp ngói .

Ví dụ anh chị xây nhà cấp bốn mái tôn có diện tích 60m2 với vật tư thi công mức trung bình thì chi phí xây nhà dựng nhà cấp 4 60m2 sẽ là : 60m2 + 60 x 30% = 78m2 x 4.5 triệu/m2 = 350 triệu đồng. Ngoài ra, nếu vị trí xây dựng thuộc khu đất yếu bùn lầy, anh chị phải dự trù thêm chi phí ép cừ gia cố nền móng công trình.

Để xây dựng một ngôi nhà cấp 4 đẹp, đảm bảo mọi công năng sử dụng và tiết kiệm tối đa chi phí, anh chị cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Xác định mô hình xây dựng nhà cấp 4 phù hợp với gia đình, sau đó lập bảng dự toán chi tiết, cụ thể. Để làm được điều này bạn cần tham khảo ý kiến từ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm.
  • Tham khảo giá vật tư trên thị trường để tính toán chính xác bảng chi phí vật tư.
  • Tính chi tiết các hạng mục như vật liệu, nhân công và các chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng.

Tốt nhất, khi xây nhà anh chị cần chuẩn bị kỹ nguồn tài chính và dự trù một khoản dự phòng cho các chi phí phát sinh. Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà anh chị có thể lựa chọn các thiết bị nội thất sao cho hợp lý.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *