Tư vấn thiết kế và hướng dẫn dự trù chi phí xây nhà cấp 4 5×20

Tư vấn thiết kế và hướng dẫn dự trù chi phí xây nhà cấp 4 5×20

Nhà cấp 4 là một trong những loại hình kiến trúc phổ biến ở Việt Nam. Vì vậy, xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền trở thành câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm. Dự trù được kinh phí sẽ giúp gia chủ bước đầu kiểu soát được nguồn tiền tốt hơn. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn tính toán để dự trù chi phí xây nhà cấp 4 5×20 hiện nay.

Để xây dựng một căn nhà cấp 4 hoàn chỉnh, bạn nên nghiên cứu kĩ, khảo sát thị trường, chuẩn bị bản vẽ và hợp đồng cụ thể để tránh phát sinh những chi phí khác.

chi phí xây nhà cấp 4 5x20

Vật liệu xây dựng bạn có thể tự mua tại các đại lý nếu như bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà hoặc có người thân quen trong lĩnh vực xây dựng, cung cấp vật liệu xây dựng tư vấn để mua các loại vật liệu như: gạch, tôn, cốt thép, cốt pha, …

Hình thức thứ hai là bạn nên sử dụng dịch vụ xây dựng trọn gói của các đơn vị thi công uy tín. Ưu điểm của hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc nếu như bạn chưa có thời gian tìm hiểu kỹ về vật liệu xây dựng. Phía đơn vị thầu sẽ lo tất cả vật liệu cho bạn.

Để đơn giản hóa bài toán cách tính chi phí xây nhà và giúp chủ đầu tư có thể khái quát tổng thể về mặt chi phí xây dựng căn nhà nhanh chóng, hiện nay các đơn vị thiết kế và thi công xây dựng đang áp dụng cách tính chi phí xây nhà theo mét vuông xây dựng. Cách tính này dựa trên những kinh nghiệm tính toán chi phí thi công xây dựng của các nhà thầu và coi đây là mức giá khái toán xây dựng.

Hiện nay, tại khu vực nông thôn và các huyện ngoại thành, nhà cấp 4 được ưa chuộng nhiều nhất bởi nó đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng sử dụng cũng như chi phí đầu tư xây dựng ở mức vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế của các hộ gia đình.

Một số mẫu nhà cấp 4 phổ biến có thể kể đến đó là nhà cấp 4 mái tôn, nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 có gác lửng với những đặc trưng và ưu điểm riêng, do đó khi xây dựng mức chi phí cũng có sự chênh lệch.

Bên cạnh chi phí phần nhân công, nguyên vật liệu, thì quá trình hoàn thiện nội thất bên trong cũng ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng toàn công trình. Ngoài ra, một số yếu tố khác như địa chất nền móng hay khu vực xây dựng cũng sẽ ảnh hưởng đến kinh phí xây dựng.

Chi phí xây nhà cấp 4 5×20 100m2 phụ thuộc vào rất nhiều vào yếu tố như phương án kiến trúc, vật tư sử dụng, khu vực xây dựng, địa chất nền móng công trình. Giá xây nhà cấp 4 có diện tích 100m2 hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh dao động từ 4.200.000 -> 4.800.000 vnđ/m2. Để dự trù kinh phí xây nhà cấp 4 5×20, anh chị có thể tính toán nhanh theo cách mà các công ty xây dựng thường hay báo giá đó là:

► Tầng trệt tính 100% diện tích.

► Gác lửng tính từ 50 -> 100% diện tích tùy phương án gác là tấm panel, đúc giả hay đúc thật.

► Mái: Mái tôn tính 30%, mái bê tông tính 50% và nếu mái ngói hệ vì kèo thép tính 70% diện tích.

Ví dụ để xây dựng nhà cấp 4 mái tôn 5×20 có diện tích sử dụng 100m2 tại khu vực TPHCM với vật tư hoàn thiện mức khá thì đơn giá xây dựng khoảng 4.5 triệu/m2, khi đó chi phí xây dựng nhà cấp 4 100m2 sẽ hết khoảng 585 triệu. Tùy vào chủng loại vật tư hoàn thiện ngôi nhà và kết cấu kiên cố hay tạm thời mà kinh phí có thể tăng lên hoặc giảm xuống.

Để xây dựng ngôi nhà cấp 4 đẹp đảm bảo đầy đủ các công năng sử dụng và tiết kiệm tối đa chi phí, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

► Lên phương án thiết kế nhà cấp 4 phù hợp với gia đình mình, sau đó lập bảng dự toán kinh phí chi tiết, cụ thể. Để làm được điều này bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm trong thi công xây dựng.

► Tham khảo giá vật tư trên thị trường để tính toán chính xác bảng kinh phí xây dựng.

► Tổng hợp chi tiết đầy đủ các hạng mục thi công cũng như chi phí vật liệu, nhân công và các chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng.

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến anh chị một số mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 phổ biến hiện nay đang được nhiều gia đình ưa chuộng và lựa chọn xây dựng cho ngôi nhà thân yêu của mình.

1. Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái tôn đơn giản, kết cấu kỹ thuật đơn giản tiết kiệm chi phí thiết kế cũng như thời gian xây dựng nên được nhiều vợ chồng trẻ ưu tiên sử dụng. Chất liệu nhôm, cửa kính là những vật liệu nhẹ thường xuyên được sử dụng đưa đến sự thanh thoát, gọn nhẹ và thông thoáng cho ngôi nhà hơn.

mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20

2. Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, lấy tone trắng xám làm chủ đạo, mang đến sự khỏe khoắn, năng động của loại hình kiến trúc này. Để tạo điểm nhấn, các mảng tường sử dụng chất liệu giả bê tông, tạo cảm giác thân thiện cũng như gần gũi cho công trình.

mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mai ton

3. Mặt tiền ngôi nhà cấp 4 5x20m này được thiết kế đơn giản nhưng hiện đại. Hiện đại ở phần cửa kính cường lực lớn gần như bao hết lối vào giúp cho ngôi nhà cấp 4 này trông rộng rãi và thoáng hơn rất nhiều. Trên nền cỏ sân trước được lắp các bậc bê tông vừa trang trí, vừa để bảo vệ thảm cỏ khi đưa xe máy vào nhà.

nhà cấp 4 mái bằng 5x20

Nếu anh chị có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn xây dựng và hỗ trợ. Chúc anh chị thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *