Dự trù chi phí xây nhà 3 tầng 30m2 tại TPHCM

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng một ngôi nhà. Đầu tiên là khu vực thi công, phương án kiến trúc, chi phí vật liệu xây dựng, chi phí nhân công,…Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp anh chị tính toán dự trù chi phí xây nhà 3 tầng 30m2 tại TPHCM hiện nay.

Để xây dựng được một ngôi nhà, vật liệu xây dựng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí của toàn ngôi nhà. Tùy thuộc vào chủng loại vật tư và khu vực xây dựng mà giá thành cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Một yếu tố nữa quyết định đến chi phí xây dựng một căn nhà đó là phần nhân công. Với những ngôi nhà có thiết kế cầu kỳ, chi tiết trang trí phức tạp đòi hỏi sự tỉ mỉ thì chi phí nhân công lúc nào cũng cao hơn so với ngôi nhà có thiết kế hiện đại tối giản.

Hiện nay, để xây dựng ngôi nhà có diện tích mỗi sàn 30m2 với vật tư mức trung bình thì chi phí khoảng 5.5 triệu/m2 có tính hệ số, đây là gói cơ bản với những mẫu nhà phố hiện đại đơn giản. Với những gói cao hơn đòi hỏi những vật tư cao cấp như gỗ tự nhiên, gạch đá nhập khẩu thì chi phí có thể lên tới 6 triệu đến 7 triệu/m2 và nếu cao cao cấp hơn có thể chọn gói 8 triệu/m2. Những gia đình muốn tiết kiệm chi phí xây dựng thì nên chọn gói khoảng 5.5 triệu đến 6 triệu/m2.

chi phí xây nhà 3 tầng 30m2

Nếu anh chị xây nhà tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và giao khoán trọn gói cho nhà thầu thì chi phí xây nhà 3 tầng 30m2 thường được các công ty tính toán báo giá như sau:

  • Phần móng: 50% x 30m2 = 15m2
  • Trệt + 2 lầu: 3 x 30m2 = 90m2
  • Mái bê tông: 60% x 30m2 = 18m2
  • Tổng m2 tính toán: 15 + 90 + 18 = 123m2
  • Kinh phí xây dựng nhà 3 tầng 30m2 tại TP HCM với vật tư mức trung bình rơi vào khoảng 120 x 5.5 triệu/m2 = 677 triệu đồng.

Tùy vào chủng loại vật tư dùng trong thi công, phương án thiết kế kiến trúc và khu vực xây dựng mà chi phí xây nhà cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, để xác định một cách chính xác kinh phí xây nhà cần thiết anh chị nên liên hệ với các công ty xây dựng để lên phương án thiết kế và dự toán báo giá cụ thể hoặc anh chị có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn.

TIN LIÊN QUAN