Email

Contact

Find

Cải tạo nhà cấp 4 nhỏ đẹp đến bất ngờ

Nhà cấp 4 là kiểu nhà khá quen thuộc của người Việt Nam. Kiểu nhà này vừa dễ xây dựng, vừa tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Nhà cấp 4 được xây bằng tường gạch, mái ngói nhưng thời gian sau này có xuất hiện thêm mái lợp tôn. Thông thường nhà sẽ được ngăn thành nhiều gian để đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả các thành viên trong gia đình. Nhưng đời sống ngày càng cao, nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ của con người cũng tăng lên.  Chính vì vậy, cách cải tạo nhà cấp 4 nhỏ và chi phí sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 là điều mà rất nhiều gia đình đang quan tâm. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cách cải tạo nhà cấp 4 nhỏ đẹp

Những căn nhà cấp 4 thường có diện tích nhỏ và thiết kế theo kiểu cũ. Vậy nên, chúng ta cần đưa ra phương án cải tạo để phù hợp với xu hướng hiện đại ngày nay. Dưới đây là một số chia sẻ về phương án cải tạo với một căn nhà cấp 4 cụ thể.

cải tạo nhà cấp 4

Đây là một ví dụ cụ thể về cải tạo mặt trước của một ngôi nhà cấp 4. Ngôi nhà ban đầu với thiết kế kiểu cũ và những mảng tường bong tróc, sử dụng nhiều màu gạch, màu sơn với những hoa văn không ăn khớp. Thiết kế cửa cũng khá lỗi thời và không phù hợp. Sau khi cải tạo, kết cấu đã được thay đổi, cách kết hợp đơn giản sắc đen trắng và những họa tiết tối giản đã biến hóa ngôi nhà sang trọng hơn rất nhiều.

sửa nhà cấp 4

Đặc trưng thiết kế của những ngôi nhà cấp 4 là khá vuông vức. Các kiến trúc sư chỉ cần tận dụng đặc trưng này, giữ nguyên kết cấu căn nhà để tạo khoảng trống lối đi nhỏ giữa các phòng. Điều này sẽ tạo cảm giác thoáng đãng hơn cho căn nhà.

Dùng tường chia tách nhiều không gian

Cách sử dụng tường màu trắng sẽ tạo cho ngôi nhà cảm giác sạch sẽ và sang trọng. Bên cạnh đó, kết hợp với những mảng màu đen sẽ tạo nên độ tương phản nhất định cho ngôi nhà. Việc chia tách ngôi nhà ra thành nhiều không gian nhỏ sẽ tận dụng tối đa công năng sử dụng của ngôi nhà.

Không gian phòng ngủ

Phòng ngủ cũng được thiết kế vuông vắn với những họa tiết và màu sắc tối giản ăn khớp với thiết kế của toàn bộ ngôi nhà. Phòng ngủ được thiết kế đón sáng nhiều sẽ khiến tinh thần của gia chủ tốt đẹp, sảng khoái hơn. Ở lối đi có thể bố trí thêm cây xanh để tăng tính thẩm mĩ cũng như thanh lọc không khí cho căn nhà.

Cải tạo không gian bếp

Nhà bếp nên được sắp xếp gọn gàng với tone màu đen vì đặc trưng nấu nướng của nhà bếp cần dễ dàng cho việc lau chùi, vệ sinh. Bên cạnh đó, việc bố trí ánh sáng cũng rất quan trọng, ánh sáng trắng và vàng đan xen sẽ vừa tạo cảm giác sạch sẽ vừa tạo cảm giác ấm cúng.

Trên đây là một ví dụ về cải tạo nhà cấp 4 nhỏ nhưng đây là căn nhà được lợp mái tôn. Vậy đối với nhà cấp 4 mái ngói thì sao? Làm thế nào để sửa nhà cấp 4 mái ngói? Câu trả lời cũng sẽ gần tương tự giống như trên. Tuy nhiên, tùy theo phong cách thiết kế của ngôi nhà mà bạn có thể sẽ bỏ đi mái ngói cũ mà thay vào đó là mái nhà phù hợp với phong cách thiết kế mới.