Email

Contact

Find

Các vật tư cần dùng trong giai đoạn thi công phần thô nhà ở

Giai đoạn thi công phần thô là xây dựng phần khung chịu lực của ngôi nhà. Nếu bạn giao khoán hết cho nhà thầu thì đơn vị thi công thì tự cung cấp toàn bộ vật tư. Tuy nhiên, nếu bạn tự mua sắm vật tư thì cũng cần tìm hiểu để biết các vật tư cần dùng trong giai đoạn thi công phần thô nhà ở để công tác chuẩn bị được tốt hơn.

Vật tư thi công xây dựng phần thô nhà ở bao gồm những gì?

Chúng tôi sẽ liệt kê giúp bạn những vật tư dùng trong giai đoạn xây dựng phần thô mà chủ nhà cần cung cấp để thợ thi công.

  1. Cát: Cát được dùng để trộn bê tông, trộn hồ xây tô, cán nền và san lấp nền nhà. Có nhiều loại cát dùng trong xây dựng, tùy vào từng hạng mục thi công mà bạn mua loại cát phù hợp để tối ưu nhất.
  2. Đá: Đá bao gồm đá 1×2 dùng để trộn bê tông, đá 4×6 dùng để lăm le móng, đá 0x4 dùng để vô nền.
  3. Thép: Thép là vật liệu không thể thiếu trong kết cấu bê tông cốt thép. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất có thể kể đến như thép Pomina, Việt Nhật, Miền Nam, ….
  4. Gạch xây: Gạch gồm có gạch ống, gạch đinh, gạch demi, gạch block ( thường dùng để xây tường rào không tô).
  5. Ống nước: Ống nước bao gồm ống nước lạng PVC và ống nước nóng PPR
  6. Ống luồn dây diện: Bao gồm ống cứng và ống ruột gà.
  7. Dây điện: Tùy vào nguồn cấp cho thiết bị mà bạn chọn tiết diện cho phù hợp.
  8. Chống thấm: Hiện nay, trong lĩnh vực xây dựng nhà ở gia đình thường dùng 2 loại phụ gia phổ biến đó là Sika và Kova. Ngoài ra, trên thị trường cũng có rất nhiều loại sơn chống thấm khác mà bạn có thể tham khảo thêm.
  9. Xà gồ + tôn lợp, ngói: Nếu nhà bạn mái lợp tôn hoặc mái ngói thì không thể thiếu những loại vật tư này.
  10. Ngoài ra còn một số vật tư phụ nữa như: kẽm buộc thép, đinh, băng keo điện, dây đồng máy lạnh đi âm tường, tôn mỏng, lưới tô tường, …..

vật tư thi công phần thô

Hy vọng, bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn nhà thầu xây dựng và công tác chuẩn bị xây nhà được tốt hơn.